Cách Vệ Sinh Lọc Robot Hút Bụi Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Lọc HEPA

vệ sinh lọc robot hút bụi

Robot hút bụi giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp sàn nhà. Nhưng bên cạnh đó để máy có thể dọn dẹp tốt bạn nên thường xuyên vệ sinh máy. Đặc biệt là bộ lọc của máy. Nếu bạn muốn robot hoạt động ở hiệu suất cao nhất, thì bạn phải vệ sinh lọc robot hút bụi thường xuyên.

Nếu bạn dùng máy trong thời gian dài một lượng mảnh vụn bao gồm bụi bẩn, tóc, lông và bụi thường ảnh hưởng đến robot hút bụi của bạn sau một vài chu kỳ làm sạch. Nếu bạn cứ để như vậy, máy hút sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn chắc chắn sẽ làm hỏng pin và thậm chí là toàn bộ hệ thống.

Vì vậy hay theo dõi bài viết dưới đây để làm sạch bộ lọc máy hút bụi ngay nhé! 

vệ sinh lọc robot hút bụi

Các bước vệ sinh lọc robot hút bụi tại nhà

Mở thùng rác và loại bỏ rác

Việc đầu tiên cần làm là lấy thùng ra và mở. Chỉ cần nhấn nút nhả ở phía trên cùng robot hút bụi của bạn, sau đó kéo thùng ra. Trong trường hợp bạn tìm thấy các mảnh vụn trong thùng từ lần vệ sinh trước, chỉ cần tiếp tục nhấn vào mức màu vàng để mở cửa thùng. Sau đó, làm sạch bất kỳ rác nào bạn nhìn thấy ở đó.

Tháo bộ lọc khỏi thùng rác

Bạn lấy bộ lọc từ trong thùng bụi của robot hút bụi. Có lẽ hiện tại bộ lọc của robot hút bụi đã phủ đầy bụi. Bạn cần tháo nó ra khỏi thùng rác rồi mới vệ sinh bộ lọc robot hút bụi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng rửa thùng bụi của mình.

Vệ sinh lọc robot hút bụi

Phương pháp thường sử dụng là loại bỏ bụi bằng cách gõ nhẹ bộ lọc thùng của bạn vào mặt trong của giỏ rác lặp đi lặp lại. Hoặc, nếu bạn bị dị ứng nặng với bụi, bạn có thể cạo chúng bằng một mảnh vải khô hoặc khăn.

Bạn chỉ có thể dùng tay để kéo bụi làm tắc bộ lọc.

Nhưng, hãy nhớ rằng KHÔNG BAO GIỜ rửa bộ lọc của robot hút bụi qua nước vì nếu vậy sẽ khiến lọc HEPA bị hỏng và mất đi khả năng lọc bụi ban đầu. Khi đó bạn sẽ phải chi tiền để thay một tấm lọc mới. 

vệ sinh lọc robot hút bụi

Bao lâu thì cần vệ sinh lọc của robot hút bụi

Để tuổi thọ của robot hút bụi được kéo dài bạn cần bảo dưỡng máy đúng cách. Theo khuyến cáo của hãng bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy từ 2-3 lần một tuần nếu robot hút bụi của bạn làm việc liên tục. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh thùng rác của máy. Với một số thùng rác có thể rửa được bằng nước và một số dòng thì không do có motor trong máy bạn cần lưu ý điều này.

Robot chạy trong thời gian dài rất dễ bị cuốn tóc và bụi bẩn vào chổi quét và bánh xe của máy. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh các khu vực đó để máy có thể hoạt động tốt nhất. 

Nên thay lọc của robot hút bụi khi nào?

Vệ sinh bộ lọc robot hút bụi của bạn chỉ là bước đầu tiên. Vẫn còn rất nhiều bộ phận cần được bảo dưỡng định kỳ, chẳng hạn như chổi than và bánh xe , cảm biến và tiếp điểm điện

Nhưng sẽ đến lúc nào đấy việc dọn dẹp không còn được hiệu suất cao đó chính là lúc bạn cần thay thế lọc cho robot hút bụi của mình.

Sau một thời gian sử dụng, bạn phải thay bộ lọc robot hút bụi của mình. Trên thực tế, bộ phận này cần được thay thế khá thường xuyên, có thể là hai tháng một lần dựa trên lời khuyên của hãng robot hút bụi mà bạn sử dụng. 

Tôi tin rằng bạn đã biết cách vệ sinh lọc cho robot hút bụi sau khi đọc bài đăng này, phải không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi mới, chúng tôi có một số gợi ý robot phù hợp với căn hộ.1 thoughts on “Cách Vệ Sinh Lọc Robot Hút Bụi Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Lọc HEPA

  1. Pingback: Mẹo để lên lịch làm việc cho robot hút bụi Ecovacs chỉ trong 5 phút

Comments are closed.

Hotline 24/7