Bao Lâu Thì Bạn Cần Phải Thay Lọc Bụi Cho Robot Hút Bụi?

thay lọc bụi cho robot hút bụi

Để robot hút bụi của bạn tồn tại lâu hơn, hoạt động hiệu quả và ở trạng thái tốt, bạn cần phải bảo trì nó đúng cách và thường xuyên. Sau mỗi chu kỳ vệ sinh, nên thực hiện các bảo trì cần thiết và sau đó tiến hành bảo dưỡng chuyên sâu mỗi tháng một lần. Tất nhiên, câu trả lời cho Bao lâu cần thay lọc bụi cho robot hút bụi? hoàn toàn phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng. Chúng tôi có thể khuyên bạn nên thay bộ lọc 6-12 tháng một lần, nhưng nếu bạn nhận thấy công suất hút giảm nhiều so với trước đây, hãy thay lọc bụi ngay.

Tại sao cần vệ sinh hoặc thay lọc bụi cho robot hút bụi?

Việc vệ sinh robot hút bụi không hề gây căng thẳng cho chúng ta, nên ít nhất hãy làm sạch bộ lọc của nó. Vệ sinh bộ lọc một cách tỉ mỉ giữ cho nó sạch sẽ và mang lại tuổi thọ lâu hơn so với đề xuất của nhà sản xuất. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó thường xuyên, bạn vẫn phải đảm bảo làm sạch bộ lọc sau mỗi chu kỳ. Điều này sẽ ngăn chặn bộ lọc bị tắc, quá nhiệt và cũng làm tăng hiệu suất đáng kể.

Làm sạch bộ lọc cho robot hút bụi

thay lọc bụi cho robot hút bụi

Để robot hút bụi của bạn luôn ở trạng thái tuyệt vời, bạn cần đảm bảo nó được làm sạch thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi lần robot vệ sàn nhà giúp bạn.

Để bắt đầu, hãy tháo và làm trống thùng rác. Tháo bộ lọc, sau đó gõ chúng vào thùng rác để đảm bảo rằng các mảng bám bụi bẩn đã được loại bỏ, trước khi đặt chúng trở lại.

Nếu robot hút bụi của bạn có bộ lọc có thể làm sạch với nước, bạn cần đảm bảo rằng bộ lọc đã được làm khô hoàn toàn trước khi lắp nó trở lại thùng rác.

Một số nhà sản xuất khuyến nghị nên thay lọc bụi cho robot hút bụi hai tháng một lần. Nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, tần suất bạn thay bộ lọc cho robot của mình tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng robot. Ngoài ra, việc thay thế lọc bụi cho robot hút bụi cũng làm tăng hiệu suất làm sạch của nó.

Thay bộ lọc là một bước để bảo trì cho robot hút bụi

Hầu hết mọi người đều không để ý rằng robot hút bụi cũng yêu cầu bảo trì thường xuyên để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất. Thay lọc bụi cho robot định kỳ cũng là một trong những bước bảo trì robot hút bụi. Bảo trì định kỳ là điều cần thiết để giúp robot hút bụi của bạn hoạt động tối ưu trong một thời gian dài. Vì vậy, cho dù thói quen của bạn là bảo dưỡng sau mỗi lần robot làm việc thì bạn vẫn nên có thời gian bảo trì chuyên sâu.

Khía cạnh phù hợp nhất của việc bảo dưỡng bao gồm việc đổ sạch thùng đựng bụi sau một chu kỳ vệ sinh để ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn, làm sạch bộ lọc robot, chổi cạnh, bàn chải và mọi bộ phận có thể tháo rời khác.

Mẹo bảo trì chung

thay lọc bụi cho robot hút bụi

Để tránh căng thẳng quá mức khi phải sắp xếp thời gian để bảo trì robot sau mỗi lần làm việc của nó, bạn có thể cân nhắc việc vệ sinh toàn bộ robot hút bụi ít nhất mỗi tháng một lần. Tất nhiên, bạn có thể cần phải tháo rời một số thành phần để tiếp cận một số khu vực khó khăn bên trong. Làm sạch các mảnh vụn bằng máy hút bụi hoặc máy thổi.

Với những robot hút bụi có bộ lọc rửa được với hãy đảm bảo rằng nó đã khô trước khi lắp lại để tránh làm hỏng bộ lọc. Một số bộ lọc được thiết kế để tồn tại đến hàng năm, nhưng nếu nó đã quá cũ hoặc trông rách nát, đừng giữ lại nữa, hãy thay bộ lọc cho robot hút bụi của bạn ngay và luôn.

Chúng tôi đã đưa ra ý kiến ​​của mình về tần suất bạn nên thay lọc bụi cho robot hút bụi của bạn. Có một điều bạn cần lưu ý hơn cả là robot hút bụi không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn tích tụ và hoạt động của robot sẽ thấp hơn và thậm trí có thể gặp rắc rối.

Mặc dù không phải mọi bộ phận đều yêu cầu vệ sinh thường xuyên, nhưng lọc bụi và chổi quét sạch sẽ đảm bảo robot hút bụi của bạn hoạt động bình thường. Đổ sạch thùng rác sau mỗi lần sử dụng, hoặc nếu có điều kiện hơn hãy nâng cấp lên robot hút bụi với khả năng tự làm trống thùng rác.

Hotline 24/7