Robot Hút Bụi Có Hoạt Động Được Trên Sàn Tối Màu Không?

robot hút bụi có hoạt động trên sàn tối không

Dọn dẹp nhà cửa là một hoạt động thường được thực hiện trong ngày. Tuy nhiên, nhờ sự gia tăng nhanh chóng của robot hút bụi, nhiều người tự hỏi: Liệu robot làm sạch có thể hoạt động và làm sạch trong bóng tối không? Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu vì có khả năng dọn dẹp nhà cửa bất cứ lúc nào trong ngày là một điều xa xỉ với người bận rộn.

robot hút bụi có hoạt động trên sàn tối không

Sàn tối có ảnh hưởng đến việc hút bụi 

Robot hút bụi có thể hoạt động trong bóng tối không?

Trước khi chuyển sang phần trọng tâm của vấn đề, điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng robot trong bóng tối khác với sử dụng robot trên các tầng tối. Phòng tối có thể có sàn sáng màu, trong khi phòng sáng có thể có bề mặt tối màu. 

Robot hút bụi có hoạt động trên sàn tối không

Thật không may, không phải tất cả robot dọn dẹp đều hoạt động trên sàn tối. Mặc dù một số robot hiện đại hơn những model khác, nhưng không phải tất cả các máy máy hút bụi tự động này đều có thể làm sạch trên sàn tối. Điều này là do một số máy được trang bị cảm biến tốt hơn để phân biệt giữa các gờ, các cạnh và bề mặt tối. Giúp robot không bị mắc kẹt

Nếu những model này gặp khó khăn khi điều hướng trên các bề mặt tối, rất có thể đó là do bụi và mảnh vỡ chặn các cảm biến vách đá. Trước khi lau sàn tối, tốt nhất bạn nên lau các cảm biến của robot hút bụi bằng vải sạch và khô. Bạn cũng có thể sử dụng bọt melamine được làm ẩm nhẹ.

robot hút bụi có hoạt động trên sàn tối không

Máy hút bụi tự động có làm sạch tốt trên sàn tối màu?

Robot hút bụi có thể hoạt động trong bóng tối không

Máy hút bụi tự động có hoạt động trong bóng tối không? Không phải tất cả robot đều có thể hoạt động trong bóng tối. Trong khi hầu hết các robot có thể hoạt động và làm sạch trong bóng tối, một số kiểu máy sử dụng camera cần có ánh sáng để tự điều hướng. Do đó, nếu một căn phòng quá tối, robot hút bụi sử dụng camera không thể làm sạch phòng một cách chính xác.

Hơn nữa, robot hút bụi không có camera có thể gặp vấn đề do nhận được quá nhiều ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là từ mặt trời. Điều này là do ánh sáng hồng ngoại do ánh sáng mặt trời phát ra có thể gây nhầm lẫn cho các cảm biến của chúng. Bạn có thể thường thấy robot của mình không muốn làm sạch xung quanh các tia nắng mặt trời trên sàn nhà của bạn vì điều này.

Mẹo sử dụng robot hút bụi trên sàn tối

Hầu hết các robot dọn dẹp không có camera, nhưng chúng có cảm biến quang học để theo dõi các chướng ngại vật và đo lường quãng đường di chuyển của nó. Tuy nhiên, cảm biến quang học cần có đủ ánh sáng để hoạt động. Chúng tôi khuyên bạn nên mua những dòng máy điều hướng bằng Laser vì chúng có thể vẽ bản đồ trực quan một cách chính xác hơn.

Sử dụng robot hút bụi vào ban ngày

Nếu bạn có robot hút bụi sử dụng camera định vị để điều hướng, thì một nguyên tắc chung là sử dụng nó vào ban ngày. Điều quan trọng là phải lưu ý đến lượng ánh sáng tự nhiên hiện diện trong phòng. Nếu có đủ ánh sáng trong phòng, hãy đóng rèm cửa để tránh ánh sáng mặt trời làm ảnh hưởng đến các cảm biến của robot.

Hãy nhớ rằng, sự thay đổi đột ngột về độ phơi sáng (chẳng hạn như đột ngột bật đèn chiếu sáng trên đầu hoặc để máy robot tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời) có thể khiến máy hút bụi khó chịu, đặc biệt nếu robot dùng điều hướng camera. 

robot hút bụi có hoạt động trên sàn tối không

Làm sạch vào ban ngày sẽ giúp robot nhìn đường tốt hơn

Bật đèn khi dọn dẹp

Nếu bạn chọn dọn dẹp nhà cửa vào ban đêm, bạn có thể sử dụng một số đèn ngủ LED để làm sáng căn phòng khi trời tối. Miễn là có đủ ánh sáng trong phòng, robot của bạn sẽ hoạt động bình thường. Hãy nhớ rằng, nguồn ánh sáng liên tục mới là điều quan trọng nhất đối với máy hút bụi tự động chứ không phải độ sáng. 

Làm sạch cảm biến

Nếu bạn thấy robot hút bụi của mình thường xuyên bị kẹt, ngay cả khi có đủ ánh sáng, thì có thể cảm biến quang học hoặc cảm biến chống rơi bị bẩn. Bụi và các mảnh vụn có thể tích tụ và che phủ các cảm biến, cản trở hiệu quả điều hướng của robot hút bụi. Đảm bảo lau các cảm biến quang học bằng khăn mềm trước khi sử dụng.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Robot hút bụi có hoạt động trên các tầng tối?” chưa. Sau giải đáp trên, bạn có thể đúc kết lại rằng chỉ một số robot hút bụi có thể hoạt động và làm sạch trong bóng tối. Nhờ các cảm biến tiên tiến của nó, bạn có thể sử dụng công cụ tuyệt vời này để giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ, dù ngày hay đêm.

Hotline 24/7