Liệu Robot Hút Bụi Này Có Giải Quyết Được Vấn Đề Về Mắc Kẹt?

robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Robot hút bụi là công cụ tiện dụng để hỗ trợ các chị em cùng các đấng mày râu làm sạch sàn mà không tiêu tốn thời gian công sức. Tuy nhiên, với những dòng máy tầm trung thì chúng khó có thể đáp ứng được khả năng di chuyển và điều hướng nhanh nhẹn, tránh vật cản tốt. Điều này khiến nhiều người tìm mua robot cảm thấy rất đắn đo trong các lựa chọn. Chọn một robot giá rẻ nhưng tính năng kém? Hay chọn một robot hiện đại nhiều chức năng nhưng giá lại khá chat? Do đó, theo kinh nghiệm của chúng tôi, lựa chọn phù hợp nhất về cả chức năng và tài chính ngay lúc này chỉ có thể là robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI. Chiếc máy giá rẻ chỉ với hơn 7 triệu bản nội địa và hơn 13 triệu với bản quốc tế này sẽ gây bất ngờ cho bạn với trí tuệ thông minh của nó đấy nhé! 

Điều hướng định vị thông minh 

Thoạt nhìn, Deebot Ozmo T8 AIVI trông giống rất nhiều robot hút bụi khác. Nó có dạng tròn, dẹt và có hình dạng giống như một cái đĩa bánh. Một tháp nhô lên từ đỉnh máy chứa một tia laser quay tròn cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hướng. Bạn cũng sẽ tìm thấy các loại cảm biến va chạm và vách đá thông thường mà nhiều máy hút bụi có trên chiếc robot hút bụi này.

Điều làm cho T8 trở nên khác biệt là khả năng quang học của nó. Robot hút bụi có ống kính không phải là mới. Nhiều model thương hiệu khác đã có chúng trong nhiều năm, bao gồm iRobot Roomba và Ecovac Deebot trước đó. Về mặt kỹ thuật, những sản phẩm đó có những gì được mô tả tốt hơn là cảm biến quang học, không phải máy ảnh. Mục đích chính của họ không phải là chụp những hình ảnh thực tế. Họ chụp ảnh để điều hướng khi chúng di chuyển và sử dụng các thuật toán để nhận diện các bức tường, trần nhà và các điểm tham chiếu khác. 

Thay vào đó, T8 AIVI tự hào vì có camera HD 720p. Độ phân giải cao này cho phép robot thực sự nhìn thấy và tránh chướng ngại vật. Tại bất kỳ thời điểm nào có hàng đống giày thể thao, đồ chơi, sách, giấy của trẻ em, bạn đặt tên cho nó, nó nằm rải rác khắp nơi.  

bản đồ robot

Robot hút bụi T8 AIVI thách thức mọi căn nhà bừa bộn

Làm quen với Deebot Ozmo T8 AIVI tại ngôi nhà của bạn lần đầu tiên có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Đầu tiên là thiết lập nó trong một căn phòng có ổ cắm điện. Điều chỉnh nơi để dock sạc phải thật thoáng và cách xa vật cản. Tiếp theo là yêu cầu robot tạo bản đồ để điều hướng xung quanh ngôi nhà. Nó sẽ thực hiện điều đó bằng cách cố gắng làm sạch, tự khám phá và học hỏi bởi robot đã được tích hợp một công nghệ trí tuệ nhân tạo AIVI. Đây cũng là robot đầu tiên của Ecovacs được đầu tư công nghệ này, robot có thể tự điều chỉnh đường đi, nhận diện những nơi nên và không nên đi vào như cách mà con người làm sạch. 

Khoảng thời gian này sẽ khác nhau tùy theo bố cục của ngôi nhà. Hầu hết các máy hút bụi robot mà chúng tôi đã sử dụng cần hai hoặc ba lần làm sạch để vẽ sơ đồ mặt bằng. Và nếu đó chỉ là một phòng, như phòng thử nghiệm chân không robot của chúng tôi, chúng hoàn thành việc này chỉ trong một chu kỳ làm sạch 25 phút.

máy hút bụi vẽ bản đồ

Bản đồ hoàn chỉnh, các tính năng như ranh giới ảo, khu vực cấm đi và khu vực dọn dẹp 

Phải mất 5 lần dọn dẹp, mỗi lần từ 90 phút đến 2 giờ, T8 mới có thể lập bản đồ đầy đủ về tầng chính của nhà bạn. Và giống như các robot khác, các khả năng đặc biệt của nó sẽ không khả dụng cho đến khi nó tạo ra sơ đồ mặt bằng. Điều đó bao gồm các chức năng như xây dựng các bức tường ảo và các khu vực cấm, làm sạch các khu vực được nhắm mục tiêu và đặt tên cho các phòng.

Tuy nhiên, khi Ozmo T8 đã có bản đồ, khả năng điều hướng của nó gần như hoàn hảo. Các chướng ngại vật và bề mặt thường mắc kẹt các máy hút bụi khác, chẳng hạn như thảm chất cao và dây điện rối đều không còn là vấn đề khi bạn sở hữu robot hút bụi này. Những vật dụng trên có thể là những mối nguy hiểm có thể làm hỏng cả những robot hàng đầu như iRobot Roomba s9 Plus và Neato Botvac D7.

Khi quá trình dọn dẹp hoàn tất, ứng dụng của robot sẽ trình bày một báo cáo phác thảo các khu vực có thể có vấn đề mà nó đã phát hiện được. Ví dụ: nó xác định bất kỳ đôi giày, dây và thảm nào mà bạn có thể cân nhắc thu dọn trước lần vệ sinh tiếp theo.

robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Robot đi kèm với một bình chứa nước và miếng vải để lau ướt

Deebot Ozmo T8 AIVI cũng có thể lau nhà

Một trong những khả năng hữu ích khác của robot hút bụi Ozmo T8 là chức năng lau. Có một bình chứa nước ở phía sau của máy, cùng với một phần đính kèm miếng chà rửa bằng vải sợi nhỏ. Khi cả hai được lắp đặt, T8 có thể đồng thời hút bụi và lau nhà. Ở chế độ này, robot đủ thông minh để bám vào sàn cứng và tránh thảm hoặc thảm trải sàn.

Ecovacs nói rằng hành động lau nhà này có thể giúp bạn loại bỏ đến 99,2% vi khuẩn trên sàn nhà. Điều này tuy rằng chưa thể xác thực, nhưng từ những đánh giá của khách hàng và thực tế trải nghiệm, chúng tôi có thể thấy rằng robot này có thể lau sạch được những vết dầu mỡ hoặc trơn trượt, đặc biệt là trong nhà bếp. 

Robot hút bụi làm sạch diện tích rộng hơn và ít gặp rắc rối

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI không hoàn toàn đáng kinh ngạc như cách mà nhà sản xuất Ecovacs đã quảng cáo. Tuy nhiên, khả năng làm sạch của nó so với mặt bằng robot hút bụi tầm trung hiện nay quả thực là đáng nể. Điểm gây ấn tượng nhất của cỗ máy này chính là cách nó hoạt động hiệu quả, trơn tru và cực kỳ ít mắc kẹt. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, đặc biệt là khi bạn vắng nhà. Đây cũng là điều mà ít những chiếc robot hút bụi có thể làm được.  

Hotline 24/7