Làm Sạch Nhà Hiệu Quả Bằng Những Phương Pháp Nào?

Làm sạch nhà hiệu quả

Trong thế giới bận rộn ngày nay, điều quan trọng là phải dọn dẹp nhà cửa của bạn một cách hiệu quả nhất có thể. Với một loạt các cải tiến hiện đại, việc dọn dẹp chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện hơn thế. Một số công cụ nhất định, chẳng hạn như robot hút bụi iRobot, Ecovacs, Neato hoặc máy hút bụi Dyson, thường hỗ trợ thói quen làm sạch của bạn. Tập trung vào một số phương pháp đơn giản để làm sạch nhà hiệu quả hơn nữa, tiết kiệm thời gian của bạn cho việc dọn dẹp càng ít càng tốt.

Hãy dọn dẹp đống lộn xộn

Trước khi làm sạch bằng các sản phẩm hoặc dụng cụ, hãy đi xung quanh từng phòng trong nhà và giảm bớt sự bừa bộn càng nhiều càng tốt. Nếu phòng chứa đầy đồ, hãy cất hoặc di chuyển đồ trước khi lau dọn bề mặt. Nếu có nhiều đồ trang trí trong một phòng, tốt nhất bạn nên chuyển hướng sang phòng khác trước khi lau tường, sàn và các đồ vật không di chuyển được. Dọn dẹp đống lộn xộn cũng giúp việc làm sạch nhà của bạn hiệu quả hơn.  Với việc giảm bớt sự lộn xộn, bụi sẽ nhanh chóng lắng lại, cuối cùng sẽ được làm sạch bởi robot của bạn.

Để làm sạch nhà hiệu quả bạn nên bắt đầu từ đâu

Cho dù bạn đang dọn dẹp phòng nào, điều quan trọng là phải bắt đầu từ đầu. Khi bạn lau từ trên xuống bụi bẩn từ bề mặt cao hơn rơi xuống bề mặt thấp hơn hoặc sàn nhà. Điều quan trọng là phải hút bụi cho quạt trần trước, sau đó lau đồ đạc và cuối cùng là hút bụi sàn nhà. Cho dù bạn đang sử dụng máy hút bụi của thương hiệu nào, thường có một số phụ kiện có thể được sử dụng để làm sạch các bề mặt ngoài thảm hoặc sàn nhà. Ví dụ, máy hút bụi Dyson thường đi kèm với bàn chải đồ đạc và ống hút cho các khu vực cao hơn.

Xử lý sàn và đồ nội thất

Làm sạch nhà hiệu quả

Robot hút bụi giúp bạn làm sạch sàn nhà hiệu quả, đặc biệt là gầm nội thất 

Một số loại sàn và đồ nội thất thường cần được xử lý bằng các sản phẩm cụ thể. Ví dụ, sàn gỗ và đồ nội thất không thể được làm sạch hoàn toàn bằng máy hút của bạn. Nó yêu cầu các sản phẩm làm sạch được thiết kế phù hợp và thường là những robot hút bụi hút lông thú cưng tốt. Việc làm mới sàn và đồ nội thất nên được thực hiện sau cùng, sau khi tất cả mọi thứ lộn xộn, bụi và mảnh vụn đã được dọn sạch.

Để làm sạch nhà của bạn một cách hiệu quả, bạn nên làm theo tổ chức và chiến lược. Đây là phương pháp tốt nhất để đảm bảo làm sạch nhà hiệu quả. Dọn sạch những thứ lộn xộn, bụi bặm từ trên xuống dưới và xử lý sàn nhà và đồ đạc sau cùng để cải thiện thói quen dọn dẹp của bạn.

Hotline 24/7