Thời Lượng Pin Robot Hút Bụi Có Thể Kéo Dài Bao Lâu?

Thời lượng pin robot hút bụi

Robot hút bụi đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Mọi người thực sự có thời gian nghỉ ngơi và không ai phàn nàn về cách làm việc của robot hút bụi. Robot hút bụi hoạt động bằng pin sạc lại. Tuy nhiên, liệu bạn có thắc mắc “Thời lượng pin robot hút bụi kéo dài bao lâu?

Mỗi thiết bị đều có giới hạn của nó, biết được giới hạn đó là chìa khóa để tối ưu hóa tính hữu ích của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc liên quan đến pin của robot hút bụi.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên về cách làm cho tuổi thọ pin của robot hút bụi kéo dài hơn một chút.

Thời lượng pin robot hút bụi kéo dài bao lâu?

Một trong những tính năng được ưa thích ở robot hút bụi là tự động dọn và sau đó tự trở về dock sạc pin để chuẩn bị cho những lần làm việc tiếp theo. Hầu hết các robot hút bụi đều có một nút bấm để bắt đầu quá trình dọn dẹp toàn bộ tầng, sử dụng các cảm biến phức tạp để đảm bảo không có gì thoát khỏi chổi và con lăn.

Nhìn tổng quát, sẽ thấy tất cả robot hút bụi có thời lượng pin trung bình từ 75 phút trở lên, có những robot có thể hoạt động trong 3 giờ liên tục. Thời lượng chạy có thể ngắn hơn hoặc dài hơn đã công bố, nó dựa trên một số yếu tố quyết định được robot có chạy được tổng thời gian như đã công bố hay không.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng pin robot hút bụi

Tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc robot hút bụi của mình, bạn sẽ thấy hiệu suất và thời lượng pin cũng sẽ khác nhau. Cũng giống như ô tô, điện thoại và những thứ khác, pin của robot hút bụi được sử dụng tốt nếu bạn chăm sóc robot hút bụi của mình tốt.

Thời lượng pin robot hút bụi

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời lượng pin robot hút bụi?

Giữ cho robot hút bụi sạch sẽ

Khi robot hút bụi đi quanh để làm sạch từng hạt bụi trong ngôi nhà của bạn, thì bản thân nó lại bám đầy những mảnh bụi nhỏ. Sự tích tụ của bụi bẩn, lông, tóc sẽ làm cho robot hút bụi hoạt động khó khăn hơn. Động cơ hoạt động càng khó thì càng nhanh hao pin. Và tất nhiên, khi kết thúc chu trình làm sạch, bạn sẽ nhận thấy robot hôm nay có thời gian hoạt động ngắn hơn.

Ngăn chặn điều này bằng cách kiểm tra và làm sạch chổi cạnh và chổi cuộn của robot hút bụi mỗi tuần một lần. Nó giống như quá trình thay dầu nhớt cho động cơ xe hơi của bạn. Những công việc nhỏ này sẽ giúp thời lượng sử dụng pin sau một lần sạc của robot hút bụi lâu hơn.

Sạc pin cho robot hút bụi mọi lúc

Chúng tôi nhận được lời khuyên từ các chuyên gia, bạn hãy sạc pin ngay sau khi sử dụng xong robot hút bụi. Sau khi robot hút bụi hoàn thành công việc được giao, hãy sạc pin cho nó càng sớm càng tốt.

Ngay cả khi bạn làm sạch nhanh trong 15 phút sẽ để lại khoảng 85% pin còn lại, bạn cũng đừng tiết kiệm 85% đó để làm sạch vào ngày hôm sau. Cách sạc này của bạn có thể làm hỏng pin và rút ngắn thời lượng pin hoạt động.

Vị trí đặt dock sạc cũng là điều quan trọng

Mẹo cuối cùng chúng tôi muốn chỉ cho bạn là vị trí đặt sạc cho robot. Nơi bạn đặt sạc cũng giúp một phần giữ cho pin của robot hút bụi luôn khỏe và mạnh.

Một trong những tác nhân ảnh hưởng đến pin là nhiệt độ. Nhiệt độ trong quá trình sạc sẽ tích tụ và tặng lên, hãy làm giảm nhiệt độ của quá trình sạc bằng cách cất giữ sạc ở nơi mát mẻ và cho robot sạc ở vị trí đó. Bạn cần để robot hút bụi ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa các lỗ thông hơi của lò sưởi, không để cạnh tủ lạnh hoặc máy nước nóng.

Tuổi thọ pin của robot hút bụi

 

Thời lượng pin robot hút bụi

Robot hút bụi có thể dùng trong bao nhiêu năm?

Không có pin nào tồn tại mãi mãi. Tất cả các lần sạc và giải phóng năng lượng trong quá trình sử dụng đều sẽ làm pin bị chai và không thể sạc được nữa. Trung bình mỗi robot hút bụi có thể kéo dài đến 400 chu kỳ sạc hoặc hơn. Nếu bạn cho chạy robot hút bụi 3 lần 1 tuần, thì bạn có thể sử dụng tới 3 năm cho một pin duy nhất. Điều này không tồi nếu bạn chăm sóc tốt cho robot hút bụi của mình.

Tổng thời lượng pin của robot hút bụi

Thời lượng pin của robot hút bụi tùy thuộc vào mức độ bạn chăm sóc nó như thế nào. Bằng cách làm sạch, sạc và bảo quản đúng cách, bạn có thể tận hưởng những chu kỳ làm sạch kéo dài liên tục đến 3 năm mới phải thay pin của cho robot hút bụi. Pin của robot hoàn toàn có thể thay thế, và bạn sẽ tiếp tục nhận được những lợi ích trong nhiều năm tiếp theo sau khi đã thay pin cho robot.

1 thoughts on “Thời Lượng Pin Robot Hút Bụi Có Thể Kéo Dài Bao Lâu?

  1. Pingback: Gợi Ý 3 Model Robot Lau Nhà Tốt Nhất 2022

Comments are closed.

Hotline 24/7