Đánh Giá Robot Hút Bụi Và Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo T8

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8

Nhận định của chúng tôi về Ecovacs Deebot Ozmo T8: Giống như hầu hết các robot hút bụi và lau nhà kết hợp, Ecovacs Deebot Ozmo T8 đều tốt ở cả 2 chức năng

                       ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

  • Chức năng hút bụi và lau nhà kết hợp
  • Thời gian làm sạch lên tới 3h
  • Lập bản đồ nhanh
  • Làm sạch yên tĩnh
  • Linh phụ kiện thay thế đắt tiền
  • Chưa tối ưu khi nhận diện vật cản

Trong cuộc chạy đua vũ trang về tính năng hút bụi của robot, các nhà sản xuất dường như đang nhồi nhét ngày càng nhiều công nghệ vào các robot làm sạch này, với những thành công khác nhau. Không cần tìm đâu xa, trong bài đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8 này, chúng tôi đã tìm thấy cỗ máy vừa hút bụi vừa lau nhà nhưng chúng tôi cũng không hứa hẹn sự hoàn hảo. 

Ecovacs Deebot Ozmo T8 trị giá khoảng 600USD được trang bị nhiều tính năng và có hai phụ kiện tùy chọn: bộ lau rung và một thùng rác tự làm sạch. Các phụ kiện tương tính này làm tăng mức giá của T8* Lưu ý các phụ kiện này tương thích chứ không đi kèm.

Ecovacs Deebot Ozmo T8: Giá cả và tính khả dụng

Dễ dàng sở hữu Deebot Ozmo T8 trị giá khoảng $600, nhưng nếu bạn muốn bổ sung thêm một số phụ kiện để nâng cấp cỗ máy của mình thì Ecovacs có cung cấp thêm các phụ kiện như bộ lau rung động (giá khoảng $99) và thùng tự làm trống (giá khoảng $299). Công nghệ thùng rác tự làm trống này bắt nguồn từ ý tưởng dòng sản phẩm của iRobot.

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8

Một phiên bản nâng cấp hơn là Deebot Ozmo T8 AIVI trị giá $759, được phát hành vào đầu năm 2020, bổ sung thêm một camera nhận dạng vật thể có chức năng như một màn hình giám sát lưu động tại nhà.

Ecovacs Deebot Ozmo T8: Thiết kế

Ecovacs Deebot Ozmo T8 mang nhiều nét tương đồng với các robot hút bụi có nhiều tính năng khác. Mặt trên của robot là một tháp laser, một nút CLEAN để kích hoạt robot, thùng rác được che dấu bên dưới một nắp nhựa và một công tắc nguồn lớn màu đỏ nằm gần đó.

Lật ngược Deebot Ozmo T8 sẽ thấy hai bánh xe cao su chunky, một bánh xe xoay nhỏ gần phía trước và một loạt các cảm biến. Một cặp bàn chải có ba chân ở phía trước của robot để quét những mảnh bụi vào đường hút chính của robot. Một bình chứa nước có thể tháo rời nằm ở phía sau của robot. Đế sạc cơ bản đi kèm với Ecovacs Deebot Ozmo T8 nhỏ và không phô trương.

Ecovacs Deebot Ozmo T8: Hiệu suất làm sạch

Trước khi làm sạch toàn bộ, Deebot OZMO T8 sẽ đi sát chân tường tạo ra một đường bao tròn toàn bộ không gian. Nó xác định các chướng ngại vật trên bản đồ của nó bằng một bức ảnh (T8 AIVI cũng thực hiện điều này), nó làm việc đó dễ dàng hơn iRobot Roomba s9. T8 sẽ cẩn thận, nhẹ nhàng tiếp cận đồ vật trên đường đi của nó, và cuối cùng sẽ làm sạch xung quanh đồ vật. Mặc dù kích thước của nó không nhỏ, nhưng vẫn khéo léo di chuyển quanh chân ghế để làm sạch, và nó vượt ngưỡng khá dễ dàng. 

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8

Trong khi điều hướng của nó rất ấn tượng, sức hút của nó lại ở mức khá. Ecovacs Deebot Ozmo T8 hoạt động tương tự trong các thử nghiệm ở thực tế hay trong phòng thí nghiệm chỉ đạt tỉ lệ làm sạch khoảng 79,95%. Con số này không ít nhưng quan sát kỹ sẽ để lại một vài mảnh vụn. Lý do vì 2 chổi cạnh đánh bụi đôi khi bị văng ra xa hơn.

Một điểm cộng của Ecovacs Deebot Ozmo T8 là nó là một trình dọn dẹp yên tĩnh. Tôi có thể dễ dàng trò chuyện ở âm lượng bình thường trong khi T8 đang chạy trong nhà bếp của tôi. Nó chạy êm hơn đáng kể so với Roomba s9.

Ecovacs Deebot Ozmo T8: Hiệu suất lau

Khả năng lau của T8 là một tính năng và tốt khi bạn sử dụng để lau cơ bản trên sàn nhà của bạn, nhưng nếu bạn thực sự muốn có một con robot để lau rửa sàn nhà của bạn, hãy tìm đến robot lau nhà chuyên dụng như iRobot Braava Jet m6.

Khi lau, bạn có thể điều chỉnh mực nước từ “Trung bình” (mặc định) lên “Cao” và “Cực cao”. Có một lưu ý cảnh báo: “Mức nước chảy cao có thể khiến robot đi quá nhanh và bị trượt.” 

Ecovacs Deebot Ozmo T8: Tự động làm trống

Ecovacs Deebot Ozmo T8

Tương tự như Roomba s9 Plus, bạn có thể mua Ozmo T8 có hoặc không có Trạm tự động làm trống trị giá $299.

Đế tự làm trống hoạt động tốt và dọn sạch các mảnh vụn ra khỏi thùng rác. Giống như đế iRobot, nó rất ồn khi chạy. Quá trình hút rác của Ecovacs cũng lâu hơn gần gấp đôi so với iRobot, mất 26 giây để tự làm trống. CleanBase của iRobot Roomba s9 Plus chỉ mất 15 giây.

Cài đặt ứng dụng và lập bản đồ

Ra lệnh cho Ecovacs Deebot Ozmo T8 thực hiện công việc dọn dẹp nhà của bạn chủ yếu được thực hiện thông qua ứng dụng Ecovacs Home ( dành cho hệ điều hành Android và iOS ). Bạn có thể chọn các khu vực cụ thể để làm sạch và chỉ định thứ tự mà bạn muốn chúng được làm sạch.

Lực hút và lượng nước cũng có thể tùy chỉ. Ở cả 2 tác vụ bạn có thể điều chỉnh ở các mức “Tiêu chuẩn”, “Cao” và “Cực cao”. Các tùy chọn bổ sung để bật tính năng hút tự động tăng cường, cho phép tránh chướng ngại vật, tiếp tục làm sạch sau khi sạc lại và Chế độ nâng cao, cho phép làm sạch khu vực cụ thể, làm sạch tùy chỉnh, ranh giới ảo và lập bản đồ nhiều tầng. Các tính năng này không được bật tự động vì cần có Chế độ nâng cao để tạo và lưu bản đồ.

Đánh giá Ecovac T8: Nhận định khách quan từ thử nghiệm đến thực tế

Ở Ecovacs Deebot OZMO T8 có rất nhiều tiềm năng đáng mong đợi. Thật tuyệt với một robot tự động có thể vừa hút bụi và vừa lau nhà. Khi kết hợp cùng các phụ kiện đính kèm như Tấm lau rung hay Thùng rác tự làm trống, sản phẩm đều hoạt động tốt. Nhưng hiệu xuất hút bụi và lau nhà của nó ở mức vừa phải, chưa thực sự tốt. .

Hotline 24/7