Tại Sao Robot Hút Bụi Có Thể Thu Gom Được Nhiều Bụi Bẩn?

robot hút bụi

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi biết robot hút bụi của họ hút được nhiều bụi bẩn, thậm chí là rất nhiều so với khi chỉ sử dụng chổi thông thường. Làm thế nào để robot của bạn có thể tìm thấy tất cả số bụi bẩn đó? Và tại sao có vẻ như nó tìm thấy nhiều bụi bẩn hơn máy hút bụi thông thường của bạn?

Tại sao robot hút bụi rất giỏi trong việc tìm ra bụi bẩn?

robot hút bụi

Lý do robot hút bụi rất giỏi trong việc nhặt sạch bụi bẩn là do thiết kế của nó. Robot được thiết kế với bàn chải đặc biệt giúp quét sạch bụi bẩn khỏi bề mặt sàn. Chúng cũng có thể xâm nhập vào các không gian, chẳng hạn như gầm giường, gầm nội thất và dọn dẹp những nơi bạn thường bỏ qua.

Một lý do khác khiến máy hút bụi tự động hoạt động hiệu quả là vì chúng có thể được chạy thường xuyên hơn máy hút bụi truyền thống. Nếu bạn chạy robot hút bụi mỗi ngày, nó sẽ hút nhiều bụi bẩn hơn so với việc bạn chỉ hút bụi một lần một tuần bằng máy hút bụi thông thường.

Bạn có nên chạy robot hàng ngày không?

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ nhất có thể, bạn nên chạy robot hút bụi của mình mỗi ngày. Nhiều robot có thể đặt lịch làm việc trong ứng dụng để nó chạy hàng ngày.

Nếu bạn không thể chạy robot của mình mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu cách ngày hoặc một vài lần mỗi tuần. Sau khi bạn thiết lập sơ đồ khiến ngôi nhà của mình trở nên thân thiện với máy hút bụi và không bị kẹt hoặc làm đổ thứ gì đó, bạn có thể để nó chạy khi bạn không ở nhà để không cảm thấy khó chịu khi nghe tiếng ồn của nó.

Nếu bạn nhận thấy robot không hút nhiều bụi bẩn như trước đây và các bộ lọc sạch sẽ, chổi không bị tắc, bạn có thể giảm tần suất làm việc của robot.

Robot hút bụi có thể ngăn ngừa vi khuẩn không?

robot hút bụi

Máy hút bụi tự động có tác dụng tuyệt vời đối với bụi bẩn và các mảnh vụn khác từ sàn nhà của bạn. Nếu bạn có nhiều bụi trong nhà hoặc nếu bạn bị dị ứng, robot hút bụi có thể giúp giảm số lượng chất gây dị ứng trong nhà và giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Robot hút bụi cũng rất tốt cho lông thú cưng. Nếu bạn nuôi thú cưng bị rụng lông, nó có thể giúp nhặt hết lông rụng trên sàn, để chúng không bám vào đồ đạc, quần áo của bạn hoặc ẩn dưới đồ đạc.

Robot lập bản đồ nhà để làm sạch được nhiều vị trí hơn

Khi một robot hút bụi lập bản đồ nhà của bạn, nó sẽ biết chính xác nơi nó đã ở và nơi cần làm sạch. Điều này có nghĩa là không có chỗ nào bị bỏ sót và toàn bộ sàn nhà sạch sẽ.

Vì là một robot, nó sẽ dọn dẹp một cách tỉ mỉ sau khi hoàn thành sơ đồ ngôi nhà. Có thể thấy một máy hút bụi tự động có thể làm sạch tốt hơn nhiều so với việc bạn sử dụng máy hút bụi thông thường.

Lập bản đồ cũng cho phép các tính năng như ranh giới ảo và vùng cấm. Bạn có thể yêu cầu robot của bạn tránh xa một số khu vực hoặc phòng nhất định trong nhà, điều này thật tuyệt nếu bạn có một căn phòng luôn bừa bộn hoặc nếu bạn có vật nuôi thích ngủ ở một số khu vực nhất định.

Robot hút bụi có thể thay thế cho máy hút bụi thông thường?

Sở hữu máy hút bụi tự động không có nghĩa là máy hút bụi thông thường bị thay thế. Mặc dù robot hút bụi tốt hơn, nhưng có những thứ bạn vẫn cần đến sự trợ giúp của máy hút bụi.

Máy hút bụi thông thường vẫn nên được sử dụng để làm sạch sâu thảm của bạn mỗi tháng một lần và để làm sạch tại chỗ. Một lưu ý quan trọng nữa là về cầu thang, robot bị hạn chế làm sạch ở các khu vực này vì nó không thể leo cầu thang.

Hotline 24/7