Giải Mã Lỗi Robot Hút Bụi Ecovacs Qua Tiếng Bíp

lỗi robot hút bụi Ecovacs

Thật khó chịu khi thi thoảng máy hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot của bạn dừng lại và phát ra tiếng bíp. Nhưng bạn đã biết lỗi robot hút bụi Ecovacs của mình là gì chưa. Hãy cùng chúng tôi giải mã các tiếng bíp đó nhé.

Lỗi robot hút bụi Ecovacs mắc phải khi liên tục có tiếng bip

Nếu DEEBOT phát hiện sự cố, nó sẽ dừng, tạo ra âm thanh bíp và Nút Chế độ AUTO nhấp nháy ĐỎ. Dưới đây là cách khắc phục lỗi robot hút bụi Ecovacs phát ra tiếng bíp:

  1. Một tiếng bíp: Nếu DEEBOT kêu bíp một lần, điều đó có nghĩa là máy đang gặp trục trặc về bánh lái. Kiểm tra bánh lái xem có bị rối, bụi và mảnh vụn không.
  2. Hai tiếng bíp: Nếu Ecovacs  kêu bíp hai lần, điều đó có nghĩa là Ecovacs đang gặp trục trặc bàn chải chính. Kiểm tra bàn chải chính xem có lông rối, bụi và mảnh vụn không.
lỗi robot hút bụi Ecovacs
  1. Ba tiếng bíp – Nếu DEEBOT kêu bíp ba lần, điều đó có nghĩa là robot đang bị trục trặc bánh lái. Lật robot và nhấn bánh xe để kiểm tra tiếng lách cách. 
  2. Bốn tiếng bíp: Nếu Deebot kêu bíp bốn lần, điều đó có nghĩa lỗi robot hút bụi Ecovacs mắc phải là đang gặp vấn đề về thùng chứa bụi. Nó cũng có thể là thùng chứa bụi đầy. Tháo hộp đựng bụi, đổ sạch và lắp lại đúng cách. 
lỗi robot hút bụi Ecovacs
  1. Năm tiếng bip: Nếu DEEBOT kêu bíp năm lần, điều đó có nghĩa là pin của rô bốt sắp hết. Đặt robot lên đế sạc theo cách thủ công để sạc.
  2. Sáu tiếng bíp:  Nếu DEEBOT kêu bíp sáu lần, điều đó có nghĩa Ecovacs đang bị lỗi bàn chải bên. Kiểm tra bàn chải bên xem có tóc rối, bụi và mảnh vụn không.
  3. Bảy tiếng bíp:  Nếu DEEBOT kêu bíp bảy lần, lỗi robot hút bụi Ecovacs có thể do sự cố cảm biến chống rơi. Kiểm tra cảm biến chống rơi để tìm bụi và làm sạch chúng đúng cách.

Làm sao để hạn chế lỗi Ecovacs

Ecovacs là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường với các sản phẩm làm sạch thông dụng, bền bỉ và nhiều chức năng. Nó ít khi xảy ra lỗi, tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi sự cố nếu người dùng chưa quen với việc sử dụng máy hút. Lỗi robot hút bụi Ecovacs thường mắc phải chủ yếu là do các yếu tố chủ quan gây nên. Đa phần là do người dùng không thường vệ sinh làm sạch máy. Với robot hút bụi hàng ngày bạn bên vệ sinh nó 2-3 lần một tuần. Trước khi để máy làm việc bạn cần dọn dẹp các vật cản trên sàn ví dụ như dây điện, ốc vít nhỏ….

Chúng tôi có hướng dẫn vệ sinh rất chi tiết để bạn có thể thao tác dễ dàng.

1 thoughts on “Giải Mã Lỗi Robot Hút Bụi Ecovacs Qua Tiếng Bíp

  1. Pingback: Cách Khôi Phục Cài Đặt Ecovacs Deebot

Comments are closed.

Hotline 24/7