Người Dùng Đánh Giá Như Thế Nào Về Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI?

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI là robot hút bụi và lau nhà 2 trong 1 đắt tiền với thời lượng pin tuyệt vời, khả năng xác định và tránh chướng ngại vật, và tính năng giám sát nhà độc đáo.

Thiết kế và thiết lập 

Deebot Ozmo T8 AIVI có thiết kế đẹp mắt với lớp sơn đen mờ. Có đường kính khoảng 13,5 inch và cao 3,6 inch, đây là một trong những robot lau sàn lớn hơn, nhưng vẫn đủ độ cao để làm sạch các gầm nội thất.

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Deebot Ozmo T8 AIVI tự hào có một số cảm biến để lập bản đồ và điều hướng, bao gồm cảm biến phát hiện hình ảnh AIVI nói trên ở phía trước, cảm biến chống va chạm ở hai bên, cảm biến True Mapping ở trên và cảm biến phát hiện thảm cùng với sáu cảm biến chống rơi ở đáy. Công nghệ AIVI sử dụng chipset trí tuệ nhân tạo và camera để nhận ra những thứ có thể cản đường robot như dây nguồn và tất, đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu về các đối tượng cần tránh, để nó hoạt động tốt hơn theo thời gian. 

Trong hộp, bạn nhận được thêm một bộ cọ bên và một bộ lọc bổ sung. Bạn không có điều khiển từ xa, nhưng bạn có thể điều khiển Ozmo thông qua ứng dụng Ecovacs Home (có sẵn cho Android và iOS), Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google. Việc thiết lập nó để hoạt động với ứng dụng rất đơn giản. Bạn có thể quét Mã QR trên rô bốt hoặc chọn mô hình của mình từ danh sách theo cách thủ công, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối robot với Wi-Fi. 

Tính năng ứng dụng của Deebot Ozmo T8 AIVI

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Từ ứng dụng Ecovacs Home, bạn có thể bắt đầu, tạm dừng và dừng công việc dọn dẹp cũng như đặt lịch dọn dẹp. 

Khi hoạt động, Deebot Ozmo T8 AIVI sẽ tạo bản đồ ngôi nhà của bạn trong ứng dụng, hiển thị đường đi dọn dẹp chính xác của nó cho từng công việc. Bạn cũng có thể xem diện tích hình vuông mà nó đã bao phủ, thời gian nó dành cho việc dọn dẹp và lượng pin còn lại của nó. Ứng dụng lưu lại nhật ký lịch sử dọn dẹp của nó, vì vậy bạn có thể biết chính xác thời điểm nó hút bụi và lau nhà lần cuối, nơi nó bao phủ và có bao nhiêu chướng ngại vật mà nó đã tránh được. 

Ngoài ra còn có Chế độ nâng cao trong ứng dụng cho phép bạn đặt ranh giới ảo để robot tránh và chọn các khu vực và phòng cụ thể mà bạn muốn dọn dẹp. Nếu nhà của bạn có nhiều tầng, bạn cũng có thể bật tính năng Bản đồ nhiều tầng để tạo bản đồ của từng tầng. 

Cách Deebot Ozmo T8 AIVI hoạt động

Sau khi robot hoàn thành công việc và quay trở lại trạm sạc, bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng với bản đồ hiển thị vị trí các chướng ngại vật mà nó đã xác định. Ứng dụng khuyên bạn nên xóa những trở ngại này để nâng cao hiệu quả làm sạch.  

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI hoạt động nhanh chóng và làm tốt công việc lau sàn cứng, thảm chất lượng thấp và thảm chất lượng trung bình. Nó làm sạch theo một con đường thông minh, bài bản, tạo nên những đường thẳng. Tôi nhận thấy rằng robot tự động điều chỉnh lực hút của nó để phù hợp với các loại sàn khác nhau. Ví dụ: nếu nó chuyển từ sàn cứng sang thảm, nó sẽ tự động tăng lực hút.

Khi chạy trên thảm, nó có thể hơi lớn, ở mức âm lượng tối đa khoảng 67 dBA (tương đương với âm lượng của tiếng nói chuyện trong lớp học, theo OSHA). Nếu bạn đang ở cùng phòng trò chuyện hoặc cố gắng xem TV, điều đó có thể gây khó chịu. 

Chế độ lau của Deebot Ozmo T8 AIVI

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Ozmo T8 AIVI cũng là một robot lau nhà, và tôi rất vui khi đưa tính năng đó vào thử nghiệm. Để bắt đầu lau, trước tiên bạn cần tháo và đổ đầy bình chứa nước, chụp tấm vải lau lên đó, sau đó trượt lại vào rô bốt. Một miếng vải lau sợi nhỏ có thể giặt / tái sử dụng được cài đặt sẵn trên tấm vải lau và robot cũng đi kèm với một gói năm miếng vải dùng một lần. 

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một robot như thế này trước đây, quá trình này có thể hơi khó hiểu lúc đầu, đặc biệt là vì hướng dẫn sử dụng của Ecovacs chủ yếu dựa vào hình ảnh, nhưng nó khá dễ dàng khi bạn hiểu rõ về nó. Trong sách hướng dẫn, Ecovacs nói rằng bạn nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước đã được làm mềm trong bể chứa để kéo dài tuổi thọ của nó. Công ty không cảnh báo cụ thể về việc đổ đầy dung dịch làm sạch vào bể chứa, nhưng cũng không nói rằng nó ổn. 

Mặc dù nó chỉ sử dụng nước, Ecovacs tuyên bố tính năng hút bụi đồng thời cộng với lau nhà của robot cho phép nó loại bỏ tới 99,26% vi khuẩn khỏi sàn nhà của bạn. 

Ecovacs tạo ra một pad lau rung cho Deebot Ozmo T8 AIVI được gọi là Ozmo Pro (được bán riêng với giá 99,99 đô la) rung lên đến 480 lần mỗi phút để xử lý tốt hơn các vết bẩn cố định. Ozmo Pro có một thùng nước lớn hơn, 8 ounce, đủ để che phủ 2.000 feet vuông khi lau. Để sử dụng, bạn tháo hệ thống lau được cài đặt sẵn, đổ nước tinh khiết vào Ozmo Pro, gắn khăn lau dùng một lần vào đáy và lắp vào robot. Khi bạn cài đặt nó, Deebot sẽ tự động chuyển sang chế độ lau nhà.

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI là một robot độc đáo: một phần máy hút bụi, một phần cây lau nhà, một phần thiết bị giám sát nhà. Nó tự hào có các tính năng lập bản đồ và điều hướng tiên tiến cho phép nó phát hiện và tránh thành công nhiều chướng ngại vật mà các robot lau sàn khác sẽ mắc kẹt. Và từ ứng dụng đồng hành của nó, bạn có thể di chuyển robot xung quanh và xem luồng video trực tiếp về những gì đang xảy ra trong nhà của bạn. Để tham khảo một robot hút bụi phù hợp với gia đình bạn có thể tham khảo tại đây.

Hotline 24/7