6 Lời Khuyên Hữu Ích Cho Người Mới Sử Dụng Robot Hút Bụi

sử dụng robot hút bụi

Cho dù ngôi nhà của bạn đang ngập ngụa lông thú cưng hay bạn chỉ đang tìm kiếm một người trợ giúp để thực hiện công việc dọn dẹp của mình thì không có gì ngoài kia có thể đạt được hiệu suất của một robot hút bụi. Hầu hết các robot hút bụi hiện đại sẽ giữ cho sàn nhà của bạn không có bụi, sạch sẽ và không tì vết mà bạn không cần phải thực hiện một thao tác nào. Nhưng để chúng đạt hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết, dưới đây chúng tôi sẽ đưa một vài mẹo giúp bạn sử dụng robot hút bụi tốt hơn.

sử dụng robot hút bụi

Chạy thử trước khi thiết lập và sử dụng robot hút bụi

Đầu tiên, khi mới sử dụng robot hút bụi bạn nên để nó tự do làm việc, sau đó mong đợi một sàn nhà đẹp không tì vết vào cuối ngày, điều đó sẽ không xảy ra

Mỗi phòng đều được thiết kế và trang bị nội thất khác nhau. Và dự kiến ​​sẽ mất một chút thời gian để máy có thể nhớ được các đồ vật và lưu được bản đồ trong nhà bạn.

Vì vậy, hãy để robot hút bụi chạy thử trong nhà của bạn một vài ngày, như dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 có thể lưu được bản đồ nhà bạn. 

Sau khi máy lưu được bản đồ nhà bạn có thể dễ dàng điều khiển máy qua app sử dụng.

Làm sạch thùng rác của robot hút bụi

Một trong những điều quan trọng nhất mà nhiều người thường quên về robot hút bụi là kích thước thùng tương đối nhỏ của nó. Vì vậy, để thiết bị hoạt động và làm sạch hiệu quả, hãy đảm bảo dọn sạch thùng rác thường xuyên.

Ngoài việc đổ hoàn toàn thùng rác, bạn cũng cần đảm bảo làm sạch các sợi lông bụi và các mảnh vụn khác trên chổi và bộ lọc. Sử dụng robot hút bụi khi thùng rác quá đầy sẽ gây hại cho bạn nhiều hơn lợi.

Khi thùng đầy, chúng có khả năng kéo theo tất cả bụi đã thu thập được xung quanh nhà của bạn và làm cho nơi này trở nên bẩn hơn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã lên lịch để đổ bụi vào thùng rác. Một số robot hút bụi còn có khả năng cảnh báo bạn khi thùng chứa bụi đầy.

Lên lịch dọn dẹp khi sử dụng robot hút bụi

sử dụng robot hút bụi

Nói về việc đặt lịch cho bản thân, bạn cũng nên sử dụng tính năng lịch trình đi kèm với robot hút bụi.

Với những tính năng này, bạn có thể chỉ cần chọn ngày bạn muốn trình dọn dẹp chạy và cả thời gian. 

Điều này sẽ giúp bạn chọn thời gian bạn sẽ ra ngoài làm việc hoặc bất cứ việc gì khác.

Vì vậy, robot hút bụi có thể hoạt động tự do và bạn không phải cảm thấy bị quấy rầy bởi quá trình làm sạch và tiếng ồn. Và bạn có thể trở về nhà với sàn nhà đẹp không tì vết.

Sử dụng robot hút bụi trong điều kiện đủ sáng

Robot hút bụi hoạt động với sự trợ giúp của các cảm biến khác nhau để hướng dẫn và nhập dữ liệu. Từ việc ngăn thiết bị va vào chướng ngại vật đến điều hướng thích hợp, tất cả chúng đều được thực hiện bằng cách đọc các đầu vào khác nhau từ các cảm biến và sử dụng lập trình tích hợp.

Một trong những cảm biến cơ bản nhất trên bất kỳ máy hút bụi robot cao cấp hiện đại nào là cảm biến quang học. Cảm biến này theo dõi tất cả các chướng ngại vật trên đường chạy của robot và theo dõi chuyển động quay của bánh xe để tính xem nó đã đi được bao lâu.

Nhược điểm của cảm biến mang tính cách mạng này là nó yêu cầu đủ ánh sáng để hoạt động hoàn hảo.

Nếu không có đủ thông tin đầu vào, robot hút bụi sẽ không thể điều hướng chính xác. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp ánh sáng cho robot làm việc tốt hơn.

Dọn các vật cản trước khi cho robot hút bụi làm việc

Một vấn đề rất phổ biến khác mà nhiều người dùng phải đối mặt là robot hút bụi bị kẹt trên các dây hoặc rèm lỏng khác nhau.

Và trong trường hợp xấu nhất, robot có thể lấy dây theo đường dẫn của nó và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng không có dây cáp và bộ sạc nào nằm trên sàn nhà trong quá trình sử dụng robot hút bụi làm sạch. Và đối với rèm cửa, chúng nên được buộc lại trước khi robot bắt đầu làm sạch nếu chúng dài.

Nếu chúng không được buộc chặt, thiết bị của bạn sẽ dễ bị mắc kẹt khi nó đang hoạt động ở bên và góc tường.

Bên cạnh đó nếu khu vực đó bạn không thể làm gọn được hãy đặt tường ảo để robot không vào khu vực đó. Nhiều robot đã có thể tạo tường ảo trên app hoặc các dòng thấp hơn bạn có thể mua tường ảo vật lý.

sử dụng robot hút bụi

Để dock sạc của robot hút bụi ở nơi phù hợp

Tất cả các robot hút bụi hiện đại đều có thể quay trở lại đế sạc (dock) sau khi cạn kiệt hoặc sau khi tự mình hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng đảm bảo rằng bạn chọn đúng vị trí để đặt dock là điều thực sự quan trọng.

Đầu tiên, dock nên được đặt ở nơi mà robot có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần người dùng hỗ trợ. Tốt nhất là ở một nơi nào đó sát với tường.

Nếu không thể đặt dock trên tường, hãy chọn đặt trên mặt đất. Nhưng điểm quan trọng cần nhớ khi đặt nó trên mặt đất là đảm bảo rằng không có tường hoặc đồ đạc trong vòng nửa mét tính từ dock sạc. Vì vậy, robot của bạn có thể quay trở lại đế sạc mà không cần phải di chuyển qua các vật cản khó khăn.

Sử dụng robot hút bụi là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể làm sạch toàn bộ sàn nhà . Điều này một mình làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy để robot làm việc hiệu quả bạn hãy lưu ý đến các mẹo trên.

Hotline 24/7