4 Tính Năng Có Thể Bạn Chưa Biết Về Robot Hút Bụi Thông Minh

robot hút bụi thông minh

Nhiều thập kỷ trước, robot chỉ tồn tại trên màn hình như một hiện thân cho những tưởng tượng của chúng ta về cuộc sống tương lai. Ngày nay, robot hút bụi thông minh đã đi vào mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có một robot dọn dẹp trong nhà trở thành điều bình thường như sở hữu một con vật cưng. Những thiết bị thông minh này giúp chúng ta dọn dẹp nhà cửa hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Vì vậy, việc mua một robot hút bụi thông minh được nhiều chủ sở hữu coi như một khoản đầu tư đáng giá.

Những điều bạn chưa biết Robot hút bụi thông minh có thể làm

Robot hút bụi được thiết kế để giúp công việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn nhưng chúng hoàn toàn có khả năng hơn thế. Sở hữu một robot hút bụi thông minh trong gia đình của bạn có thể là bước đầu tiên cho một ngôi nhà thông minh hiện đại. Những thương hiệu phổ biến như ECOVACS đều là sự lựa chọn tuyệt vời với hiệu suất làm sạch cao, chi phí giá thành rẻ, dễ sử dụng, điều hướng thông minh, công suất hút tiên tiến và thiết kế thời trang.

Hãy xem xét kỹ hơn những điểm nổi bật sau đây và bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng tính năng có thể được đóng gói trong các thiết bị nhỏ này.

Robot hút bụi thông minh với tính năng lập bản đồ nhà

robot hút bụi thông minh

Dựa trên số lượng chức năng chính của robot lau nhà, chúng có thể được phân loại thành hai loại, một loại chuyên dụng để hút bụi và một loại dùng để lau nhà thông minh. Robot hút bụi thông minh có tính năng lau nhà thường sẽ gắn một tấm vải hoặc miếng lau bên dưới thân máy, do đó có thể hút bụi và lau nhà đồng thời. Nếu bạn gặp rắc rối với bùn hoặc vết bẩn trên sàn nhà hoặc nếu sàn nhà của bạn được làm từ vật liệu cần bảo dưỡng đặc biệt, bạn có thể thấy robot lau nhà hiệu quả hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa. 

Với bản đồ thông minh, người dùng có thể chia phòng và đặt tên cho từng khu vực tùy theo sở thích. Để làm sạch một phòng bất kỳ, bạn chỉ cần chạm và đưa Deebot đến khu vực được chỉ định. 

Robot hút bụi thông minh có thể tạo và nhận ra các tường ảo

Ngày nay, robot hút bụi thông minh hơn bao giờ hết với khả năng quét môi trường xung quanh và vẽ bản đồ ảo về bố cục tổng thể của ngôi nhà của bạn. Với tính năng này, bạn có thể tạo những ranh giới ảo trên ứng dụng ngay khi việc vẽ sơ đồ nhà đã hoàn tất và ngăn không cho robot vào một số khu vực nhất định. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể thiết kế lộ trình làm sạch cho robot hút bụi thông qua ứng dụng Ecovacs Home trên Smartphone.

Robot hút bụi có thể phát hiện vật cản từ xa

robot hút bụi thông minh

Nếu bạn đang nuôi thú cưng như chó và mèo trong gia đình hay không gian có nhiều đồ đạc nội thất phức tạp, bạn có thể cần một robot hút bụi đủ thông minh có khả năng nhận diện và di chuyển tối ưu mà không va vào vật cản. Ecovacs Deebot T10 có thể là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với công nghệ AIVI 3.0, Deebot T10 xử lý tốt hơn khi gặp các vật cản phức tạp như giày dép, vật dụng nhỏ. Trí tuệ nhân tạo thông minh cũng giúp robot cải thiện độ chính xác khi nhận dạng vật thể đơn lên tới 20% với tốc độ nhanh hơn đến 20 lần.

Robot hút bụi thông minh có thể phát hiện độ cao và tránh rơi vỡ

Robot hút bụi thường được tích hợp sẵn các cảm biến quang học hoặc nhiều loại có thể xác định môi trường xung quanh và điều hướng trong nhà của bạn. Cảm biến của robot dọn dẹp giống như đôi mắt của chúng ta. Một số cảm biến được thiết kế để đo khoảng cách để robot hút bụi của bạn có thể tránh các góc và tường hay phát hiện bụi bẩn để làm sạch. Một số có thể quét và nhận dạng các đối tượng, giúp chúng phát hiện các chướng ngại vật trên đường đi.

Hiện tại, hầu hết các robot hút bụi thông minh đều được trang bị cảm biến độ cao chống rơi. Cảm biến này được phát triển để đo khoảng cách và tính toán tốc độ. Khi robot của bạn gần đến mép, nó sẽ tự động gửi tín hiệu quay lại để tránh bị ngã. Điều này sẽ giữ cho robot hút bụi của bạn an toàn và đảm bảo tuổi thọ lâu hơn.

Robot hút bụi thông minh tự động xử lý rác

robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi thu gom bụi bẩn khi chúng di chuyển qua các tầng và ngăn chứa bụi bên trong robot có thể nhanh chóng chứa đầy rác nếu ngôi nhà của bạn đang ở trong tình trạng lộn xộn. Robot hút bụi thường yêu cầu chủ sở hữu phải đổ sạch thùng bụi mỗi khi nó đầy, điều này có thể tốn nhiều thời gian.

Ngày nay, một số robot hút bụi thông minh được thiết kế với tính năng tự làm trống. Chúng có thể dọn sạch thùng chứa bụi và tự động hoạt động trở lại. Robot hút bụi Ecovacs T9 Plus có một dock sạc tích hợp công nghệ tự động xử lý rác, kèm theo 1 túi kín đựng bụi dùng một lần 2,5 L. Túi này có thể chứa bụi và lông vật nuôi lên đến 30 ngày, đồng nghĩa với việc vệ sinh ngăn chứa rác thường xuyên không còn cần thiết nữa.

Không chỉ có thể tự động xử lý rác, model cao cấp như Ecovacs X1 Omni còn có thể làm được nhiều hơn thế. Ecovacs Deebot X1 Omni là robot hút bụi lau nhà đầu tiên sở hữu lên tới 5 tính năng làm sạch: Hút bụi, lau nhà, tự đổ rác, giặt giẻ và khử khuẩn. 

Robot hút bụi tự động trở về sạc

Trạm sạc là một thiết bị được sử dụng để sạc và lưu trữ robot hút bụi. Khi robot hút bụi của bạn hết pin, nó sẽ quay trở lại đế sạc và tự động sạc lại. Một số đế sạc được trang bị túi đựng bụi hoặc bình chứa nước. Khi robot của bạn quay lại trạm, chúng có thể tự động xử lý rác và đổ đầy nước sạch. Đối với những chủ sở hữu nhà bận rộn, họ có thể cân nhắc mua một robot dọn dẹp có đế sạc tích hợp nhiều tính năng như trên vì chúng có thể giúp họ tiết kiệm nhiều thời gian và giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng.

Robot hút bụi thông minh đã giảm bớt công việc dọn dẹp và làm cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Có lẽ đã đến lúc cân nhắc việc chào đón những thiết bị làm sạch tự động này vào ngôi nhà của bạn.

1 thoughts on “4 Tính Năng Có Thể Bạn Chưa Biết Về Robot Hút Bụi Thông Minh

  1. Pingback: Kết nối Deebot với điện thoại và ứng dụng có khó không?

Comments are closed.

Hotline 24/7