Bạn Có Biết 4 Mẹo Loại Bỏ Lông Mèo Trên Thảm Này Chưa?

Loại bỏ lông mèo trên thảm

Nếu là những người yêu mèo, bạn hoàn toàn bị mê hoặc bởi những con mèo này và tin rằng cuộc sống sẽ không thể tồn tại nếu không có chúng. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng mèo cũng có thể khiến chúng ta bực bội khi tới mùa lông rụng. Vậy, làm thế nào bạn có thể loại bỏ lông mèo khỏi thảm hay trên chất liệu vải một cách hiệu quả? Dưới đây là một số lời khuyên về cách đối phó với gánh nặng ngọt ngào này.

Loại bỏ lông mèo bằng phương pháp thủ công

Giấm và baking soda

Dùng giấm và baking soda kết hợp với nhau có tác dụng loại bỏ lông mèo, vết bẩn và mùi hôi. Giấm có hoạt tính diệt khuẩn, còn baking soda có tác dụng khử mùi, tạo mùi hương dễ chịu. Cả hai cách này đều có thể mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên khi được sử dụng để làm sạch bằng nước và xà phòng.

Tất cả những gì bạn phải làm là rắc baking soda và giấm lên đồ vật chất liệu vải như thảm có chất bẩn thú cưng và đợi một vài giờ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất bẩn bằng cách chỉ cần chải nhẹ.

Con lăn dính hoặc băng dính

Con lăn dính cực kỳ hiệu quả để loại bỏ lông mèo mới rụng. Bạn có thể dễ dàng lấy đi lông mèo trên sàn bằng cách lăn con lăn dính. Tuy nhiên, con lăn dính cũng quá lớn để lăn các góc hẹp. Vì vậy, nên sử dụng kết hợp con lăn dính và băng dính. Bạn có thể quấn băng dính quanh tay để mặt dính ra ngoài, sau đó lấy đi phần lông ở các góc cạnh nhỏ hẹp. Phương pháp này loại bỏ lông mèo cưng nhanh hơn so với việc sử dụng một miếng băng dính nhỏ. Tuy nhiên, nó khá mất vệ sinh, phải rửa tay sau khi làm sạch.

Loại bỏ lông mèo bằng robot hút bụi tự động

Loại bỏ lông mèo trên thảm

Mẹo loại bỏ lông mèo khỏi thảm

Với máy hút bụi, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những nơi khó làm sạch, chẳng hạn như lông vật nuôi và các hạt bụi nặng. Nếu bạn có thói quen hút bụi, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bụi và mùi hôi tích tụ trong các sợi thảm của bạn. Lưu ý là máy hút bụi kém chất lượng không hiệu quả trong việc bắt các chất gây dị ứng và bám cặn, vì vậy bạn nên tránh sử dụng chúng để làm sạch quy mô lớn.

Vi khuẩn, thức ăn và những thứ khác gây bệnh có thể được vật nuôi mang theo, để lại các vết bẩn trên thảm. Những yếu tố này cùng với ảnh hưởng của nước tiểu và phân có thể là một vấn đề hóc búa. Cần hút bụi thường xuyên để giữ cho thảm và sàn nhà không có mùi hôi và cặn bẩn. Chỉ những máy hút bụi chất lượng cao mới có thể bắt được các hạt và vi khuẩn gây bệnh và ngăn chúng phát tán.

ECOVACS DEEBOT T10 là một ví dụ về robot hút bụi cho gia đình nuôi thú cưng. Robot có khả năng hút sạch bụi bẩn với lực hút 3000Pa bằng chổi hai bên và chổi chính. Nó có thể dễ dàng di chuyển qua lại các loại mặt sàn khác nhau và làm sạch tốt. Robot hút bụi này sử dụng nghệ tránh chướng ngại vật tiên tiến dựa trên AI chăm sóc đặc biệt cho ngôi nhà của bạn và làm nó sáng bóng.

Loại bỏ lông mèo trên thảm

Robot hút bụi tốt cho lông thú cưng – Ecovacs Deebot T10

Ngoài ra, ECOVACS DEEBOT T10 tương thích với trạm tự động xử lý rác, tự động đổ hộp bụi sau khi làm sạch. Nó sử dụng túi chứa bụi không gây dị ứng tự niêm phong để ngăn chặn các hạt bụi phát tán vào không khí.

Bạn cũng có thể kết hợp baking soda và robot hút bụi sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời. Rắc một lượng nhỏ baking soda lên thảm của bạn, cho robot hút bụi chạy qua tấm thảm. Baking soda được sử dụng trong nhiều gia đình như một cách dễ dàng và tiết kiệm để khử mùi hôi của vật nuôi trên thảm.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Làm sạch những tấm thảm lớn tại nhà có thể khó khăn. Nếu có đủ kinh phí, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Những người dọn dẹp chuyên nghiệp có máy móc và khả năng tiên tiến giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc.

Tất cả các phương pháp trên sẽ giúp bạn loại bỏ lông mèo trên thảm. Robot hút bụi là cách vệ sinh thảm không thể thiếu và dễ dàng không thua kém gì các loại máy khác. Trong hầu hết các trường hợp, kết hợp nhiều kỹ thuật trên sẽ cho kết quả tuyệt vời. Đừng quên chọn robot hút bụi cho lông thú cưng tốt nhất nhé!

Hotline 24/7