Review Ecovacs Deebot X1 Omni – Robot Tự Giặt Giẻ Số 1 Của Ecovacs

review Ecovacs Deebot X1 Omni

Robot hút bụi tích hợp lau nhà đã không còn xa lạ. Nó giúp sàn nhà của bạn luôn được sạch bóng chỉ trong vài nốt nhạc mà bạn không cần phải động tay. Nhưng họ vẫn chưa thực sự rảnh tay khi phải đổ bụi hay giặt khăn cho robot. Mọi rắc rối sẽ được giải quyết nếu bạn có Deebot X1 Omni từ Ecovacs – Robot hút bụi tích hợp lau nhà 5 trong 1. Hãy theo dõi bài viết review Ecovacs Deebot X1 Omni này, bạn sẽ thấy nó không đơn giản chỉ thực hiện các thao tác hút bụi và lau sàn nhà của bạn.

Review Ecovacs Deebot X1 Omni – Về thiết kế

Vì là một robot tích hợp nhiều tính năng, trạm sạc của nó có kích thước chiều cao khoảng 60cm, chiều rộng 43cm và chiều sâu 43cm – thì X1 Omni trông khá đồ sộ. Bạn có thể sắp xếp nó như một món nội thất trong gia đình.

Bản thân robot chỉ cao vỏn vẹn 10cm, cân nặng khoảng 5,2kg – robot có thể dễ dàng di chuyển bên dưới gầm nội thất như gầm bàn, gầm sofa, gầm giường,…Đính kèm robot có 2 chổi quét cạnh, 2 tấm khăn lau tròn có thể tháo rời.

review Ecovacs Deebot X1 Omni

Bên trong trạm sạc có 2 thùng chứa nước: một thùng chứa nước sạch và một thùng chứa nước bẩn. Bên cạnh là không gian dành cho túi đựng rác chứa được tới 3 lít dùng cho chức năng tự động xử lý rác của robot.

review Ecovacs Deebot X1 Omni

Thêm vào đó, thân máy của X1 Omni chứa máy ảnh, micro và hệ thống định vị của Ecovacs. Hệ thống dẫn đường độc quyền của Ecovacs được gọi là True Mapping, kết hợp hai kỹ thuật điều hướng AIVI và hệ thống camera hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Ecovacs, xác định các đồ vật thông thường trong gia đình. TrueDetect 2.0 sử dụng tính năng quét lazer để tạo bản đồ 3D cho ngôi nhà của bạn. 

Nó cũng có một loa trên bo mạch để bạn có thể nói chuyện với gia đình của mình từ xa thông qua robot. Như những robot thông minh có hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua Alexa hoặc Google Home, thì với Ecovacs Deebot X1 Omni bạn không cần phải thông qua bên thứ ba. X1 Omni có trợ lý giọng nói riêng tên là Yiko.

Review Ecovacs Deebot X1 Omni – Trợ lý ảo YIKO

review Ecovacs Deebot X1 Omni

Ecovacs Deebot X1 Omni đã làm tôi ngạc nhiên rất nhiều, nhưng đầu tiên phải nói đến việc lập bản đồ nhanh. Những robot hút bụi trước đây việc lập bản đồ chính xác các khu vực sẽ mất một khoảng thời gian, thường từ 3-5 lần dọn dẹp.

Bằng cách nào đó, X1 Omni hoàn thiện bản đồ khá chính xác về ngôi nhà của tôi trong lần đầu tiên làm việc. Mất khoảng 120 phút để làm sạch khoảng 150m2 và pin gần như cạn kiệt khi nó trở lại dock sạc.

Thật ngạc nhiên khi tôi nói “OK Yiko” và nó có tác dụng. Cho dù Apple, Google hay Amazon đều tích lũy một lượng lớn dữ liệu xử lý ngôn ngữ, nhưng tôi cho rằng sẽ hữu ích khi bạn có thể đưa ra một số lệnh giới hạn cho Yiko và “OK Yiko” là một cụm từ đánh thức đặc biệt.

Bảo mật

Khía cạnh duy nhất của X1 Omni khiến tôi nghi ngờ là nguồn cấp dữ liệu video.Thật ái ngại khi robot hút bụi tự động có khả năng xem và ghi lại những khoảnh khắc thân mật nhất của gia đình bạn. Ecovacs tuyên bố rằng X1 Omni là robot hút bụi đầu tiên đáp ứng chứng chỉ bảo mật và quyền riêng tư của của internet-of-things. 

Ví dụ: bạn có thể bảo vệ trình quản lý video bằng một số bảo mật bổ sung và Ecovacs mã hóa dữ liệu khi dữ liệu được chuyển tới đám mây.

Tôi có chút giật mình khi phát hiện ra rằng, ngoài luồng video trực tiếp, bạn còn có thể giao tiếp trực tiếp thông qua micro của robot. Bạn có thể vô tình bắt gặp nhiều khoảnh khắc tuyệt vời và tham gia cùng những người thân trong gia đình ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Hiệu suất làm sạch vượt trội trên X1 Omni

Bạn có thể dễ dàng tìm được một robot hút bụi có tính năng tự động xử lý rác. Nên tính năng này ở Ecovacs Deebot X1 Omni chúng tôi sẽ không đánh giá sâu hơn. Điều tuyệt vời ở robot này chính là tính năng lau nhà tự giặt khăn.

Khác với các dòng robot lau nhà chuyên dụng như Braava, quy trình làm sạch của X1 Omni kỹ lưỡng hơn với hệ thống phun, lau, giặt giẻ thông minh. 

review Ecovacs Deebot X1 Omni

X1 Omni có 2 bể chứa nước thông minh với chức năng đối lập nhau được thiết kế nằm gọn trong đế sạc đa năng. Theo đó, bể nước sạch sẽ dự trữ nước để phục vụ cho quá trình giặt khăn của robot. Đồng thời nước thải sau khi giặt sẽ được đưa lên bể chứa thứ hai.

Hệ thống làm sạch khăn lau cực mạnh mẽ giúp bụi bẩn dễ dàng bị loại bỏ khỏi các sợi vải. Quá trình cấp nước và giặt khăn đều diễn ra hoàn toàn tự động. Sau khi giặt, robot sẽ tự thu hồi nước thải lên bể chứa và tiếp tục dọn dẹp. Sau khi hoàn tất làm sạch, Ecovacs Deebot X1 Omni sẽ tự động về Dock để giặt khăn và sấy khô toàn bộ khăn lau. Quá trình này sẽ ngăn chặn được sự sinh sôi của vi khuẩn và giúp các bộ phận của máy không bị ám mùi ẩm mốc.

Nếu bạn sống trong một hộ gia đình có những người bạn nhỏ khiến sàn nhà của bạn bị bẩn mỗi ngày, thì Deebot X1 Omni thực sự là một món quà trời cho. Thật tuyệt vời khi có thể nhanh chóng và dễ dàng lau sàn nhà mỗi lúc cần thiết. Thật thảnh thơi để pha và nhâm nhi một tách coffee. Hãy tìm hiểu thêm về các loại robot hút bụi tích hợp lau nhà khác nếu bạn cần thêm những lựa chọn khác.

Hotline 24/7