Robot Hút Bụi Lau Nhà Không Lau Nguyên Nhân Là Do Đâu?

Robot hút bụi lau nhà không lau

Nếu bạn đã sử dụng robot hút bụi lau nhà của mình được một thời gian và nhận thấy rằng robot hút bụi lau nhà không lau như trước đây, đừng lo lắng! chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nhiều người đã gặp phải vấn đề này và tin tốt là đã có cách khắc phục.

Hãy thảo luận về những việc cần làm nếu robot hút bụi của bạn không lau và làm thế nào để khôi phục lại robot như ban đầu.

Tại sao robot hút bụi lau nhà không lau?

Có nhiều robot hút bụi có kèm theo chức năng lau nhà để giúp sàn nhà của bạn tốt hơn. Bạn có thể gặp một số tình huống mà mà robot không lau hoặc lau không sạch khi đang ở chế độ lau. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra:

Robot hút bụi lau nhà không lau

Robot hút bụi lau nhà không lau có thể do gặp sự cố

  1. Đảm bảo bạn đã lắp phần pad lau nhà đúng vị trí. Nhiều robot sử dụng một nam châm để gắn kết phần lau nhà, nếu phần lau không được gắn đúng, nó sẽ không thể bắt đầu lau.
  2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp pad lau ướt thay vì pad lau khô. Một số robot lau nhà có 2 chức năng lau ướt và lau khô.
  3. Đảm bảo rằng thùng chứa nước của robot có đầy nước và chỉ có nước sạch.
  4. Nếu bạn đã từng cho chất tẩy rửa hoặc giấm vào thùng nước, hãy tháo khay nước ra và làm sạch nó. Hãy ngâm nó trong xà phòng rửa bát và để khô qua đêm để rửa sạch hơn.
  5. Đảm bảo rằng việc lau nhà được cho phép trong ứng dụng của robot hút bụi. Tôi đã thấy một số người nhầm lẫn không tạo khu vực lau nhà cho cả ngôi nhà của họ, vì các ứng dụng có thể gây nhầm lẫn.
  6. Đảm bảo miếng khăn lau không bị cũ hoặc mòn.
  7. Khôi phục lại cài đặt cho robot nếu nó không hoạt động. Có thể có một số lỗi và việc đặt lại hoặc cập nhật thường có thể khắc phục nhiều sự cố.

Tại sao robot hút bụi lau nhà không lau và phun nước?

Nếu robot hút bụi của bạn không lau và không phun nước, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tắc nghẽn. Két nước có một lỗ nhỏ dẫn đến máy bơm và nếu có vật gì đó chặn thì nước sẽ không thể lọt qua được.

Để làm sạch nó, hãy tháo ngăn chứa nước và nhìn vào ống hoặc lỗ. Nếu có bất cứ thứ gì trong đó, hãy cẩn thận loại bỏ nó và sau đó đặt bình trở lại.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nước sạch trong pad lau nhà của robot. Điều này sẽ hạn chế bất kỳ sự tích tụ cặn khoáng chất có thể làm tắc nghẽn vòi phun nước của robot. Nguyên nhân lớn nhất khiến robot hút bụi lau nhà bị tắc và không lau là do mọi người sử dụng các dung dịch nước lau nhà khác không phải nước sạch. Chỉ cần sử dụng nước sạch thôi, nó đã làm sạch sàn nhà của bạn rất tốt rồi.

Robot lau nhà sử dụng bao nhiêu nước?

Robot hút bụi lau nhà không lau

Robot hút bụi lau nhà thường chỉ tiêu tốn một lượng nhỏ nước để có thể làm sạch sàn

Robot lau nhà sử dụng rất ít nước so với cây lau nhà truyền thống. Thông thường khay chứa nước của robot lau nhà chỉ khoảng 400ml. Có những robot chỉ cần sử dụng khoảng 200ml cho 1 lần lau nhà.

Có phải tất cả các robot hút bụi đều có phần đính kèm lau nhà?

Không phải tất cả các robot hút bụi đều có phần đính kèm lau nhà, nên nếu bạn thấy robot hút bụi lau nhà không lau thì hãy bình tĩnh kiêm tra xem robot của mình có cung cấp tính năng đó hay không.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua robot hút bụi với phần đính kèm lau nhà, hãy nghiên cứu trước để xem robot nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Có những sản phẩm là robot lau nhà riêng hoặc có những robot hút bụi có phần đính kèm lau nhà.

 

Hotline 24/7