Tại Sao Chó Sợ Máy Hút Bụi? Mẹo Giúp Chó Mèo Không Sợ Máy Hút Bụi

Tại sao chó sợ robot hút bụi

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi robot hút bụi xuất hiện, những chú chó sẽ nhanh chóng lo lắng chạy sang phòng khác, hoặc bắt đầu gầm gừ và sủa vào máy hút bụi, thậm chí cố gắng tấn công nó. Một số loài mạnh mẽ hơn thì sẽ “cuộn tròn” lại một chỗ. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chó sợ robot hút bụi hay chưa? Hút bụi có thể đã là một công việc khó chịu nhưng cần thiết, và do đó, việc phải đối phó với một con chó sủa ồn ào cùng lúc có thể khiến nó thậm chí còn căng thẳng hơn.

Tại sao chó lại sợ robot hút bụi?

Đúng là không phải tất cả các chú chó đều sợ hoặc chống lại robot hút bụi, nhưng trừ khi chúng được tiếp xúc đúng cách khi còn là một chú chó con hoặc nhiều con thì rất bình tĩnh một cách tự nhiên.

Có một vài lý do rõ ràng khiến chó lo lắng khi ở gần robot hút bụi đang hoạt động. Robot hút bụi tự động chạy trên sàn và gây tiếng ồn, giống như một loại động vật hoang dã nào đó và chú chó của bạn thấy bạn di chuyển với nó theo một cách kỳ lạ, có lẽ theo quan điểm của những chú chó, thì bạn đang vật lộn với con thú hoang dã đó.

Ngoài việc không hiểu “sự kỳ lạ” này, những chú chó của chúng ta có thính giác tốt hơn nhiều và có thể nghe thấy một tần số phát ra từ robot hút bụi nhưng nó không làm tổn thương tai của chúng.

Nhiều con chó sợ sấm sét chỉ vì tiếng động lớn. Thêm một vật lớn có thể trông giống như một số loại động vật theo quan điểm của thú cưng và nó đang ở trong nhà của bạn, và thật dễ dàng để hiểu tại sao con chó của bạn có thể trở nên kích động như vậy khi robot hút bụi xuất hiện.

Tại sao một số chú chó sợ robot hút bụi và những con khác thì không?

Nhiều chú chó đã không được tiếp xúc với tiếng ồn lớn từ khi còn nhỏ, và do đó, điều này có thể khiến chúng dễ sợ hãi hoặc dễ gây gổ hơn. Một số nhà lai tạo chó có uy tín sẽ huấn luyện chó con không sợ những tiếng động lớn, chẳng hạn như sấm sét, pháo hoa hoặc máy hút bụi có tiếng ồn lớn.

Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng biết cách đối phó với tiếng ồn trước khi chuyển đến sống ở nhà ai đó, và thậm chí còn phấn khích khi robot hút bụi xuất hiện. Ngoài ra, một số con chó có thể thừa hưởng tính cách sợ hãi hoặc thận trọng từ cha mẹ của chúng, điều này có thể giúp giải thích lý do tại sao một số chú chó sợ tiếng ồn của robot hút bụi.

Nuôi một chú chó mạnh mẽ như chó chăn gia súc

Như tôi đã nói, thường những chú chó chăn gia súc không ghét robot hút bụi. Vì thường ngày chúng tiếp xúc với những con cừu hay con bò to lớn, nên âm thanh của robot hút bụi sẽ không làm chúng giật mình sợ hãi.

Huấn luyện chú chó của mình không sợ robot hút bụi, tại sao không?

Tại sao chó sợ robot hút bụi

Có thể huấn luyện chó của bạn không sợ robot hút bụi không?

May mắn thay, câu trả lời cho câu hỏi này là “”. Bạn có thể dạy chó làm quen với robot hút bụi để chúng biết đó không phải là mối đe dọa.

Như với tất cả các cách huấn luyện chó của bạn, cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng đồ ăn vặt. Bạn có thể cho chó ngồi trong phòng khi đang sử dụng robot hút bụi và cho nó ăn để nó không sủa. Hãy làm như vậy vài ngày!

Đồ ăn vặt cho thú cưng và robot hút bụi

Bạn muốn dạy chú chó của mình không sợ hãi và ghét hút bụi bằng đồ ăn vặt để chúng có thể bình tĩnh mà không sủa ngậu lên. Hoặc bạn có thể đặt một món ăn lên trên robot hút bụi và yêu cầu chú có của mình tự đến lấy đồ ăn.

Để robot hút bụi di chuyển cạnh chú chó khi nó đang ăn. Hãy xây dựng sự thân thiện từ từ cho đến khi bạn có thể khiến thú cưng của mình bình tĩnh hơn khi robot hút bụi hoạt động, hoặc ít nhất là không sủa dữ dội vào nó.

Đây được gọi là tiếp xúc theo từng bậc và là một quá trình chậm sẽ hữu ích về lâu dài.

Hotline 24/7