So Sánh Robot Hút Bụi Phiên Bản Nội Địa Và Phiên Bản Quốc Tế

so sánh robot hút bụi nội địa và bản quốc tế

Hiện nay trên thị trường robot hút bụi sẽ có rất nhiều phiên bản. Nhưng bạn đã thật sự biết được sự khác nhau giữa phiên bản quốc tế và robot hút bụi phiên bản nội địa. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Robot hút bụi nội địa là gì?

Robot hút bụi nội địa Trung là những robot được sản xuất lại nội địa Trung Quốc. Với những tiêu chuẩn phù hợp với đất nước đó về giá cả tiêu chuẩn chất lượng, chức năng cũng phù hợp với việc tiêu thụ trong nước. Thường được phân phối ở các nước khác dưới dạng xách tay.

Robot hút bụi quốc tế là gì?

Robot hút bụi quốc tế là phiên bản xuất đi quốc tế theo tiêu chuẩn EU. Về tiêu chuẩn chất lượng sẽ gắt gao hơn so với các bản nội địa Trung. Giá thành cũng sẽ cao hơn do mất nhiều chi phí về vận chuyển và thuế phí.

Sự khác nhau giữa 2 bản robot hút bụi nội địa và quốc tế

Hình thức bên ngoài

Với bản nội địa thì trên bao bì thường sử dụng tiếng trung, hoặc tiếng trung và tiếng anh. Nhưng hướng dẫn sử dụng thì thường dùng tiếng trung. Chữ trên máy cũng sẽ là tiếng trung. 

Robot quốc tế ngôn ngữ tiêu chuẩn sẽ là tiếng anh nên trên bao vì và trên robot sẽ sử dụng tiếng anh.

so sánh robot hút bụi nội địa và bản quốc tế

Hiệu quả sử dụng

Do bản quốc tế theo tiêu chuẩn của Châu Âu – là thị trường được xem là khó tính nhất về tiêu chuẩn chất lượng. Không chỉ vậy các sản phẩm xuất sang thị trường đều được kiếm soát chặt chẽ và gắt gao.

Bản nội địa sản xuất để phù hợp với nhu cầu của đất nước đó, nên có thể nó sẽ không đạt đến hiệu quả tối đa khi sử dụng trên một đất nước khác. 

Giá cả

Với bản quốc tế khi mua người mua sẽ chịu khá nhiều thuế phí. Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc qua Châu Âu và từ Châu Âu về Việt Nam. Nên giá thành sẽ cao hơn so với bản Nội Địa.

Còn bản nội địa chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều do không chịu quá nhiều thuế. Đây cũng có thể là 1 điểm cộng cho bản nội địa. 

Giữa bản robot hút bụi nội địa và bản quốc tế thì nên chọn loại nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người sẽ có những loại phù hợp riêng với từng nhà. Nếu bạn không phải suy nghĩ về giá thì chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng một robot hút bụi phiên bản quốc tế. Hướng đến tính bền bì, lâu dài, chất lượng, cập nhập xu hướng nhanh chóng thì đây là một phiên bản hoàn toàn phù hợp với gia đình bạn.

Với bản nội địa giá thành sẽ thấp hơn, đã dạng mẫu mã hơn so với bản quốc tế. Bạn có thể lựa chọn một phiên bản phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình mình.

Cùng tham khảo thêm tại robothutbuiecovacs.vn để được hỗ trợ.

Hotline 24/7