So sánh robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 và Deebot T10

So sánh Ecovacs Deebot T9 và Deebot T10

Deebot T9Deebot T10 là hai trong số robot hút bụi lau nhà tích hợp được săn đón nhiều trong thời gian gần đây của thương hiệu Ecovacs. Chúng được đánh giá giá cao về khả năng làm sạch và sự thông minh.

Vậy chúng có điểm gì giống và khác nhau? Robot phù hợp với nhu cầu của bạn hơn? Cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Bảng so sánh tổng quan giữa Deebot T9 và Deebot T10

 

Ecovacs Deebot T9

Ecovacs Deebot T10

 

robot hút bụi lau nhà

robot hút bụi lau nhà

Chức năng làm sạch

Hút bụi kết hợp lau nhà

Hút bụi kết hợp lau nhà

Kích thước (dài x rộng x cao)

35,3 cm x 35,3 cm x 9,3 cm

35,3 cm x 35,3 cm x 10,2 cm

Cân nặng

4,1 kg

4,8 kg

Hình dáng máy

Hình tròn

Hình tròn

Thời lượng pin

Lithium 14.8V-DC/5200mAh, 90-200 phút

Lithium 14.8V-DC/5200mAh, 200 phút

Công nghệ điều hướng

Laser DtoF

DtoF

Công nghệ lau nhà

OZMO Pro 3.0, công nghệ lau rung

OZMO Pro 2.0, điều chỉnh độ ẩm, công nghệ lau rung

Công suất/Lực hút

3000 Pa

3000 Pa

Độ ồn

<67 dBA

<67 dBA

Diện tích nhà phù hợp

>120m2

>120m2

Thời gian sạc

5-6 h

5-6 h

Dung tích ngăn đựng rác

420 ml

400 ml

Dung tích ngăn đựng nước

240 ml

250 ml

Cảm biến chống rơi

Có 

Điều chỉnh lực hút

Tự động làm sạch phần còn lại khi pin đầy

Vẽ bản đồ nhà

Có, lưu 3 sơ đồ

Có, lưu 3 sơ đồ

Phân vùng làm việc

Theo dõi bảng so sánh tổng quan, có thể phần nào thấy được những điểm giống và khác biệt giữa Ecovacs Deebot T9 và Deebot T10. Chúng ta chỉ phân tích sâu vào những điểm khác biệt giữa hai robot hút bụi tích hợp lau nhà.

Sự khác biệt giữa Ecovacs Deebot T9 và Deebot T10 

Hai robot hút bụi của thương hiệu Ecovacs khác nhau ở một số điểm. Hãy cùng xem xét sự khác biệt giữa Deebot T9 và Deebot T10 khi so sánh.

Kích thước và cân nặng

Khi nói đến các thông số kỹ thuật của robot hút bụi, chiều cao đặc biệt quan trọng. Khi so sánh giữa Deebot T9 và Deebot T10, chiều cao của T9 là 9,3cm lý tưởng hơn để đi vào gầm nội thất. Trong khi chiều cao của Deebot T10 nhỉnh hơn một chút là 10,2cm.

Tỉ lệ với kích thước của từng robot, thì Ecovacs Deebot T10 có cân nặng nhỉnh hơn là 4,8kg. So với Ecovacs Deebot T9 chỉ có cân nặng khoảng 4,1kg. Cân nặng này không đáng lo ngại, vì robot sẽ tự động làm việc và bạn không cần phải tự mình di chuyển nó.

Công nghệ điều hướng

Ecovacs Deebot T9

So sánh Ecovacs Deebot T9 và Deebot T10

Công nghệ điều hướng của Deebot T9 và Deebot T10

  • Công nghệ TrueDetect 3D 2.0: Ecovacs Deebot T9 được trang bị công nghệ phát hiện chướng ngại vật 3D mới nhất. Do đó, máy có khả năng định vị và điều hướng cực kỳ tuyệt vời. Độ nhạy bén và linh hoạt của T9 được đánh giá tốt hơn nhiều lần so với các phiên bản trước. Deebot sẽ quay đầu khi phát hiện các vật cản và tránh chướng ngại vật một cách thông minh, đảm bảo không xảy ra vướng víu vào đồ đạc hay dây điện trên sàn nhà.
  • Công nghệ TrueMapping 2.0: DEEBOT T9 sử dụng thuật toán để vẽ bản đồ và sẵn sàng thích ứng với bất kỳ sự thay đổi phức tạp nào trong ngôi nhà của bạn. Nó được nâng cấp với công nghệ ánh sáng mới để có thể di chuyển và làm việc trong mọi điều kiện. Từ ban ngày tới ban đêm, kể cả những nơi thiếu sáng mà không bị gián đoạn. Sự thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà sẽ được robot cập nhật và ghi lại theo thời gian thực nhằm dọn dẹp chính xác và hiệu quả hơn.

Ecovacs Deebot T10

  • Cải thiện nhận diện vật cản nhờ AI 3.0: Với công nghệ AIVI 3.0, Deebot T10 xử lý tốt hơn khi gặp các vật cản phức tạp như giày dép, vật dụng nhỏ. Trí tuệ nhân tạo thông minh cũng giúp robot cải thiện độ chính xác khi nhận dạng vật thể đơn lên tới 20% với tốc độ nhanh hơn đến 20 lần.
So sánh Ecovacs Deebot T9 và Deebot T10

So sánh công nghệ điều hướng trên robot hút bụi lau nhà Deebot T9 và Deebot T10

  • Camera thiên văn hỗ trợ điều hướng thông minh: Cụm camera chụp thiên văn với độ phân giải 960P tích hợp trên bo mạch có thể mở rộng Trường nhìn (FOV) lên 148,3 °. Nhờ vậy, tốc độ nhận diện chướng ngại vật trên Deebot T10 cũng nhanh hơn và chính xác hơn. Nó có thể xác định được các vật thể trên sàn, đồ nội thất và vật liệu sàn kể cả trong điều kiện thiếu sáng.
  • Điều hướng TrueMapping 2.0 định vị chính xác hơn: Công nghệ TrueMapping 2.0 sử dụng cảm biến dToF tích hợp để xác định vị trí chính xác đồ đạc, nội thất một cách nhạy bén hơn. Bên cạnh đó người dùng còn có thể lập bản đồ ở định dạng 3D thông qua ứng dụng Ecovacs Home trên Smartphone.

Công nghệ lau của Deebot T9 và T10

DEEBOT T9 được Ecovacs nâng cấp lên công nghệ lau OZMO Pro 2.0 mới nhất. Nhờ đó, quá trình hút bụi, lau nhà đồng thời sẽ được thực hiện mạnh mẽ, loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu, bám dính nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mặt sàn của bạn. T9 không những chinh phục người dùng khó tính nhờ khả năng làm sạch tối ưu mà còn bởi cách hoạt động êm ái, ít tiếng ồn hơn các dòng robot hút bụi khác.

Deebot T10 sử dụng hệ thống lau sàn OZMO ™ Pro 3.0 với cơ chế rung dao động 600 lần mỗi phút nhằm loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên sàn như dầu mỡ, vết cà phê, bụi bẩn bám dính. Chế độ lau rung tăng áp lực tẩy rửa lên mặt sàn mà không hề gây hư hại đến chất liệu sàn nhà bạn.

Robot hút bụi có tích hợp lau nhà

Ngoài chức năng hút bụi đơn thuần, một số robot còn được tích hợp thêm chức năng lau. Điều này kết hợp hai thiết bị trong một và hiệu suất làm sạch được tăng lên đáng kể – chưa kể đến việc tiết kiệm được thời gian.

Cả Deebot T9 và Deebot T10 đều có thể có chức năng lau tích hợp và do đó cả hai đều là robot lau nhà. Cả hai thiết bị đều hoạt động với một bộ lau rung, thuận lợi cho việc chà rửa, loại bỏ bụi bẩn tốt hơn và dẫn đến kết quả làm sạch tốt hơn.

Dung tích khay đựng nước của Ecovacs Deebot T10 lớn hơn với 250ml so với Ecovacs Deebot T9 là 240ml. Mặc dù khoảng cách không đáng kể nhưng cũng là một lợi thế hơn của Deebot T10.

Khả năng thu gom bụi bẩn trên Deebot T9 và Deebot T10

Dung tích thùng chứa bụi của Ecovacs Deebot T10 là 400ml, nhỏ hơn so với Ecovacs Deebot T9 là 420ml. Thùng chứa bụi càng lớn thì càng ít cần phải làm sạch thùng bụi thường xuyên hơn. Vì vậy, dung tích thùng chứa bụi lớn hơn là một lợi thế cho Deebot T9.

Hotline 24/7