So Sánh Giữa Ecovacs N8 Pro Và Deebot T9

Ecovacs N8 Pro và Deebot T9

Nhìn chung, sự khác biệt giữa robot hút bụi Ecovacs N8 Pro Deebot T9 giống như sự khác biệt giữa những chiếc iPhone đời mới, chúng sẽ có các bản cập nhật phần mềm và phần cứng mới nhất (ví dụ: một ống kính camera bổ sung) nhưng cuối cùng, chúng đều là điện thoại cao cấp và bạn sẽ rất vui khi được sử dụng một trong hai! Trừ khi bạn đã đặt niềm tin vào mẫu điện thoại hàng đầu, giá cả có thể là yếu tố lớn nhất dẫn đến quyết định của bạn. 

Hiệu suất hút bụi

Về cơ bản, không có nhiều sự khác biệt về hiệu suất làm sạch giữa Ecovacs N8 Pro và Deebot T9, mặc dù T9 có công suất hút cao hơn (3000 Pa so với 2600 Pa trên N8 Pro). Khi chúng tôi đưa cả hai robot vào thử nghiệm làm sạch, điều này không tạo ra nhiều sự khác biệt về mặt vật chất – cả hai đều xử lý tốt các mảnh vụn, bụi bẩn và tóc không có vấn đề gì.

T9 chạy lâu hơn 65 phút so với N8 Pro (thời gian chạy của chúng lần lượt là 175 và 110 phút). Tuy nhiên, nếu cả hai đều bật chức năng ‘làm sạch liên tục’, điều này không thành vấn đề vì mỗi robot có thể quay trở lại cơ sở nếu nó hết pin và tự động bắt đầu làm sạch lại từ nơi đã dừng. 

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng T9 có thể phù hợp hơn với những ngôi nhà lớn hơn vì thời lượng pin dài và lực hút mạnh hơn.

Chức năng lau nhà của robot hút bụi Ecovacs N8 Pro và Deebot T9

Cả hai robot hút bụi Ecovacs N8 Pro và Deebot T9 đều có phần đính kèm pad lau nhà có thể được gắn vào hoặc tháo ra khi bạn muốn lau sàn nhà. Với công nghệ phát hiện thảm, robot sẽ xác định và tránh thảm khi ở chế độ ‘lau’ để đảm bảo nó không làm hỏng hay ướt thảm.

Ecovacs N8 Pro và Deebot T9

Ecovacs T9 sử dụng công nghệ OZMO ™ Pro 2.0 tiên tiến để lau. Các loại cây lau nhà khác chỉ cần kéo một tấm khăn lau ướt xung quanh nhà, việc vệ sinh bảo trì khá đơn giản nhưng nó không thực sự loại bỏ triệt để các vết bẩn cứng đầu đã cũ trên sàn. Robot lau nhà Ecovacs T9 “dao động” hay còn được gọi là lau rung có nghĩa là robot hoạt động ở chế độ lau nhà sẽ có chuyển động lớn hơn và tạo ra ma sát với mặt sàn để làm sạch triệt để. 

Mặc dù vẫn là một công cụ làm sạch hiệu quả, nhưng pad lau nhà của N8 Pro không hoàn toàn làm sạch theo cách tương tự T9, tấm khăn đi kèm có thể tái sử dụng, có nghĩa là bạn có thể tháo chúng ra và giặt chúng, thay vì phải liên tục thay thế các miếng lau dùng một lần như trên T9.

Tránh chướng ngại vật

Cả Ecovacs N8 Pro và Deebot T9 đều có lợi thế rõ ràng so với các đối thủ với công nghệ ‘True Detect’. True Detect là công nghệ tránh chướng ngại vật sử dụng hệ thống laser thứ cấp ở mặt trước để phát hiện các vật dụng trên sàn. Nó đặc biệt hữu ích để giúp nó điều hướng dây cáp sạc và tất (hoặc vật nuôi lộn xộn…) bị bỏ lại trên sàn nhà mà không làm chúng bị kẹt trong bàn chải. 

Khi nó nhận ra các đối tượng nằm trong đường đi của nó – robot sẽ nhanh chóng thay đổi đường dẫn ánh xạ của nó. T9 cũng sử dụng công nghệ này để làm chậm bàn chải bên của nó nếu nó bắt đầu bị rối.

Ecovacs N8 Pro và Deebot T9

True Detect phiên bản 1.0 trên N8 Pro có vẻ kém hiệu quả hơn một chút so với phiên bản 2.0 trên T9 nhưng thực sự rất khó để định lượng nên sự khác biệt là nhỏ và chúng tôi vừa đưa nó xuống bản cập nhật phần mềm. 

Điều hướng của robot hút bụi Ecovacs N8 Pro và Deebot T9

Cả Ecovacs N8 Pro và Deebot T9 đều sử dụng công nghệ Laser để điều hướng. Chúng di chuyển tuần tự và nhẹ nhàng khi đến gần tường và đồ nội thất. Bạn có thể lên lịch dọn dẹp, tạo rào cản ảo và vùng cấm làm sạch. Trên T9, Ecovacs đã tăng một chút tốc độ và cải thiện độ chính xác của bản đồ thông minh với True Mapping 2.0. 

Với phiên bản 2.0, T9 hiện đã có bản đồ 3D. Việc chuyển đổi sơ đồ mặt bằng của bạn từ 2D sang 3D vẫn bao gồm khá nhiều thao tác thiết lập thủ công, vì vậy, mặc dù đây là một khái niệm tuyệt vời cho tương lai, nhưng nó sẽ không thực sự ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định của tôi. 

Tính năng làm sạch không khí

Ecovacs N8 Pro và Deebot T9 đều có khả năng làm sạch ấn tượng, nhưng T9 nổi bật hơn nhờ tính năng tỏa mùi hương. Có thể nói, T9 là robot đầu tiên có bộ làm sạch không khí. Hệ thống làm sạch không khí có mùi dễ chịu một cách đáng ngạc nhiên. Nó tinh tế, giống như một loại nước hoa đắt tiền hơn là một viên nén tạo mùi.

Hệ thống làm sạch không khí là một phần thắng lợi nhỏ cho T9, đặc biệt là đối với những người có vật nuôi trong nhà. Chế độ khử mùi đã được thử nghiệm để có thể loại bỏ mùi ẩm mốc, mùi hôi của thú cưng và các mùi khó chịu khác bám trên sàn nhà của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn mùi hương cho sàn nhà tùy thích. Thiết kế viên nén độc lập với ba loại lựa chọn hương thơm lưu giữ trong 60 ngày.

Đây không thực sự là một yếu tố quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định. Đó là một tính năng ‘tuyệt vời để có’ hơn là một tính năng ‘không thể thiếu’. 

Bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa Ecovacs N8 ProDeebot T9

 

Ecovacs Deebot N8 Pro

Ecovacs Deebot T9

Giá bán

10,115,000 VNĐ

12,665,000 VNĐ

Tuổi thọ pin

90~120 phút

90~200 phút

Loại điều hướng

Laser 3.0

Laser 3.0

Chức năng làm sạch

Hút bụi + Lau nhà

Hút bụi + Lau nhà

Sức hút

2.600 Pa

3.000 Pa

Chổi hút

Rulo đơn bàn chải chữ V

Rulo đơn bàn chải chữ V

Bàn chải bên

2

2

Phát hiện thảm

Đúng

Đúng

Công nghệ lau Ozmo

Lau rung

Tự động làm trống 

Không

Không

Vẽ bản đồ nhà

Có, lưu 3 sơ đồ

Có, lưu 3 sơ đồ

Diện tích làm sạch

> 120m2

> 120m2

Kích thước thùng đựng bụi

420ml

420ml

Công suất nước

300ml

180ml

Tránh vật thể

True Detect 3D

TrueDetect 3D 2.0

Robot hút bụi Ecovacs N8 ProDeebot T9 đều là những robot có năng lực đặc biệt và sẽ gây ấn tượng cho những người sử dụng robot lần đầu về khả năng làm sạch của chúng. Nếu giá cả không phải là đối tượng và bạn chỉ đơn giản muốn công nghệ mới nhất, thì T9 rõ ràng là người chiến thắng. Các yếu tố đưa ra quyết định chính cần xem xét là T9 bao gồm bộ lau hiệu quả hơn và thời lượng pin dài, rất hữu ích nếu bạn có nhiều hơn 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, N8 Pro cũng bao gồm hầu hết các công nghệ cao cấp. Vì vậy, nếu bạn có một ngôi nhà có diện tích trung bình thì N8 Pro là sự lựa chọn tiết kiệm và phù hợp nhất.

Hotline 24/7