Ecovacs Deebot N8 Pro Và Deebot T8 – Đánh Giá Và So Sánh Chi Tiết

so sánh Ecovacs Deebot N8 Pro với Ecovacs T8

Vào tháng 3 năm 2021, thương hiệu robot hút bụi ECOVACS đã phát hành một mẫu robot hút bụi mới – Ecovacs Deebot N8 Pro, cạnh tranh với các mẫu máy hút bụi như Deebot OZMO 950 và Deebot T8, hiện đang là một trong những robot hút bụi Deebot tốt nhất trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá và so sánh giữa Deebot N8 Pro và Deebot T8 để tìm ra đâu là sản phẩm tốt hơn ở thời điểm hiện tại. 

Ecovacs có phải là một thương hiệu tốt?

Đúng vậy, ECOVACS là thương hiệu thuộc top những thương hiệu hàng đầu trên thị trường về robot hút bụi. Kể từ khi thành lập vào năm 1998, công ty có trụ sở tại Tô Châu đã đầu tư vào R & D để phát triển sự đổi mới hàng đầu trong ngành trên tất cả các bo mạch – có thể là hiệu suất làm sạch, quản lý điện năng, điều hướng và lập bản đồ cũng như các tính năng thông minh. Ngày nay, ECOVACS cạnh tranh với những cái tên quen thuộc như Neato, Roomba, Xiaomi

so sánh Ecovacs Deebot N8 Pro

Ecovacs Deebot T8 – là mẫu cơ bản trong dòng Deebot T8. Dòng T8 tương tự như T8 AIVI, một kiểu máy tiên tiến mang công nghệ AIVI trên bo mạch. Deebot T8 phù hợp nhất để xử lý tất cả các loại sàn trần, bao gồm sàn gạch, vinyl, linoleum, gỗ cứng laminate và sàn đá cẩm thạch. Nó cũng thực hiện một công việc tuyệt vời trên thảm và nhà có vật nuôi.

Mặt khác, Deebot N8 Pro là một robot hút bụi Deebot tương đối mới, có hai mẫu trong series: Deebot N8 Pro và Deebot N8 Pro+. Hai robot này rất giống nhau ngoại trừ thực tế là N8 Pro+ đi kèm với Trạm làm trống tự động, một phụ kiện mà N8 Pro có tương thích nhưng không đi kèm. Deebot N8 Pro lý tưởng để làm sạch tất cả các loại sàn trần, cũng như thảm. Nó cũng thích hợp cho những ngôi nhà có vật nuôi.

Bảng so sánh Deebot N8 Pro và Deebot T8

 

                           Deebot T8

Deebot N8 Pro

 

so sánh Ecovacs Deebot N8 Pro

so sánh Ecovacs Deebot N8 Pro

Kích thước (dài x rộng x cao)

35 x 35 x 9.3 cm

35 x 35 x 9.3 cm

Trọng lượng

4.1 kg

4.1 kg

Công suất hút

30W/800-1200-1500Pa

30W/800-1200-1500-2600 Pa

Điều hướng

TrueMapping dựa trên tia laser Laser 3.0 kết hợp dToF

TrueMapping dựa trên tia laser  Laser SmartNavi 3.0

Lập sơ đồ

Có, lưu 3 bản đồ

Có, lưu 3 bản đồ

Nhận diện vật cản

Công nghệ nâng cao TrueDetect 3D

Công nghệ nâng cao TrueDetect 3D

Lọc bụi

Bộ lọc hiệu quả cao

Bộ lọc hiệu quả cao và Hệ thống chống dị ứng

Dung tích thùng bụi

430ml

430ml

Công nghệ lau 

OZMO, điều chỉnh độ ẩm

OZMO, điều chỉnh độ ẩm

Thời lượng pin

Lithium 14.8V-DC/5200mAh, 90-200 phút

Lithium 14.8V-DC/3200mAh, 90-120 phút

Kết nối wifi

Có 

So sánh trực diện giữa Deebot N8 Pro và Deebot T8

Thiết kế 

so sánh Ecovacs Deebot N8 Pro với Ecovacs T8

Về mặt thiết kế, Deebot N8 Pro và Deebot T8 có thiết kế khá giống nhau – đều là hình tròn giống như tất cả các robot hút bụi khác của Ecovacs. Tuy đây không phải là những robot hút bụi mỏng nhất, nhưng họ đã thiết kế những robot hút bụi có cấu hình thấp có thể chui xuống hầu hết các đồ nội thất như gầm ghế sofa, gầm giường.

Về mặt bố cục, N8 Pro và T8 đều có màu trắng. Có một nút nguồn duy nhất ở trên cùng, một tháp laser cao hơn bề mặt chứa hệ thống định vị và logo Deebot ở bên dưới một chút.

Hiệu suất làm sạch

Định hướng làm sạch

Ecovacs Deebot T8 và Deebot N8 Pro được thiết kế để cung cấp khả năng làm sạch 2 trong 1. Chúng có thể hút bụi và lau nhà đồng thời, vì vậy bạn không cần phải chi thêm tiền để mua một robot lau nhà chuyên dụng.

Về tính chuyên biệt, cả N8 và T8 đều cung cấp khả năng hút bụi tuyệt vời trên tất cả các loại sàn trần, có thể là gỗ cứng, laminate, vinyl, ngói, đá cẩm thạch hoặc bê tông. Ngoài ra chúng cũng mang lại hiệu suất tốt trên tất cả các loại thảm và cũng hoạt động tốt trong những ngôi nhà có nuôi thú cưng.

Lực hút

  • Deebot T8 có thể là một robot hút bụi tiên tiến, nhưng nó hoạt động chưa thực sự hiệu quả khi nói đến công suất hút. Mặc dù nó chia thành ba mức độ hút đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng lực hút tối đa chỉ đạt 1500 Pa.
  • Mặt khác, Deebot N8 Pro mới hơn Đi kèm với một động cơ quạt hoàn toàn mới mang lại sức hút vượt trội. Khi chế độ tối đa được kích hoạt, nó sẽ tạo ra một sức hút khổng lồ tới 2600 Pa.

Hiệu suất lau 

Cả Deebot T8 và Deebot N8 Pro đều có công nghệ lau OZMO, vòi phun có thể điều chỉnh mực nước để mang lại trải nghiệm lau tốt nhất. Bể có dung tích chưa bằng nhau 0,24L. Đối với những ngôi nhà có thảm, tính năng phát hiện thảm đảm bảo rằng robot không làm ướt thảm của bạn.

Lọc

  • Deebot T8 có hệ thống lọc 3 lớp bao gồm các bộ lọc hiệu suất cao giúp thu giữ 99% các vi hạt như bụi, phấn hoa và lông vật nuôi. Bộ lọc này giữ được nhưng hạt bụi tới 0,6 micron, và có thể các hạt nhỏ hơn vẫn còn sót lại trong khí quyển. Nhưng hệ thống lọc đã được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả các chất gây dị ứng bị giữ lại bên trong thùng.
  • Deebot N8 cũng đi kèm với hệ thống lọc 3 lớp sử dụng các bộ lọc hiệu quả cao giúp loại bỏ 99% bụi, lông vật nuôi, phấn hoa và các chất gây dị ứng khác. Không giống như T8, Deebot T8 có thể lọc được các vi hạt nhỏ tới 0,25 micron. Điều này làm cho N8 trở thành robot tốt cho gia đình có người bị dị ứng.

Pin và thời gian chạy

  • Deebot T8 là một trong những robot hút bụi tốt nhất trên thị trường về hiệu suất pin. ECOVACS đã thiết kế robot hút bụi này với pin lithium-ion mạnh mẽ có dung lượng 5200mAh. Pin này đã được tối ưu hóa để cung cấp thời gian chạy 180 phút khi ở chế độ Tiêu chuẩn. Tất nhiên, khi bạn chuyển sang chế độ công suất cao, thời gian chạy sẽ giảm xuống tỷ lệ thuận với chế độ. Khi sắp hết pin, Deebot T8 sẽ tự động sạc lại và tự động tiếp tục làm sạch.
  • Deebot N8 Pro khác với T8. Ở robot này, hiệu suất năng lượng của robot giảm đi với một pin lithium-ion 3200mAh. Nó cung cấp thời gian chạy trung bình 110 phút ở chế độ Tiêu chuẩn. Thời gian chạy giảm xuống tương ứng khi bạn tăng mức độ hút. Khi pin xuống thấp, N8 cũng tự động sạc lại và tiếp tục làm sạch khi đầy pin.

Điều hướng và lập bản đồ

Deebot T8

Về điều hướng, T8 dựa trên Công nghệ TrueDetect 3D tự hào có độ chính xác đến từng milimet, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc robot va vào đồ đạc và các chướng ngại vật khác xung quanh ngôi nhà của mình. Hệ thống này cũng có các cảm biến laser để phát hiện cầu thang và các điểm nguy hiểm khác nơi robot có thể chệch hướng và rơi xuống.

so sánh Ecovacs

Khi nói đến ánh xạ, T8 sử dụng Công nghệ TrueMapping. Công nghệ này tự hào có Điều hướng Laser dToF tiên tiến với Bản đồ nhiều tầng. TrueMapping lập bản đồ toàn bộ sàn nhà của bạn với phạm vi phủ sóng gấp 2 lần và độ chính xác gấp 4 lần so với Điều hướng thông minh 3.0 và các hệ thống lập bản đồ laser tiêu chuẩn khác.

Điều thú vị là T8 có các tùy chọn quản lý bản đồ nâng cao cho phép người dùng tạo và lưu trữ nhiều bản đồ, gửi robot đến một điểm cụ thể và thậm chí tạo ranh giới ảo.

Deebot N8 Pro

Deebot N8 Pro cũng đi kèm với hệ thống định vị ECOVACS mới có tên là Công nghệ 3D TrueDetect giúp phát hiện tất cả các loại chướng ngại vật với độ chính xác cao, do đó ngăn ngừa tai nạn xảy ra cho robot. Ngoài ra còn có các cảm biến phát hiện vách đá để cho phép robot hút bụi không rơi khỏi cầu thang.

so sánh Ecovacs

Về lập bản đồ, Deebot N8 có một số tính năng với giống T8, nhưng robot này có các tính năng bổ sung. Vẫn là TrueMapping sử dụng công nghệ phát hiện tiêu chuẩn hàng không vũ trụ để quét và lập bản đồ ngôi nhà của bạn với phạm vi phủ sóng gấp 2 lần và độ chính xác gấp 4 lần. Điều này cho phép robot hút bụi sử dụng quá trình làm sạch có hệ thống để đảm bảo làm sạch toàn bộ và hiệu quả.

Nên mua Deebot N8 Pro hay Deebot T8?

Tại sao nên mua Deebot T8? – Deebot T8 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một robot hút bụi có ngân sách trung bình. Robot cung cấp khả năng dọn dẹp 2 trong 1 và thực hiện rất tốt công việc trên sàn trần và nhà có vật nuôi. Nó cũng cung cấp thời gian chạy tuyệt vời – chính xác là 180 phút.

Tại sao nên mua Deebot N8 Pro? – Deebot N8 Pro là lựa chọn tuyệt vời vì chúng cung cấp tính năng dọn dẹp 2 trong 1 và hỗ trợ tự động làm trống nếu bạn bổ sung thêm thùng tự làm trống. Một lý do khác khiến N8 là một lựa chọn tốt hơn là khả năng hút bụi thảm tuyệt vời.

Hotline 24/7