So sánh Deebot X1 Omni và iRobot Roomba s9 Plus

So sánh Deebot X1 Omni với Roomba s9 Plus

Bài viết này so sánh hai sản phẩm bán chạy nhất của EcovacsiRobot – so sánh Deebot X1 OmniRoomba s9+. Một robot chuyên dụng về hút bụi và một robot khác là một tổ hợp hút bụi lau nhà. Thông qua bài viết, bạn có thể thấy ưu nhược điểm của X1 Omni và Roomba s9, từ đó đưa ra những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. 

So sánh thông số kỹ thuật của Deebot X1 Omni và Roomba s9+

 

Ecovacs Deebot X1 Omni

iRobot Roomba s9+

Định hướng làm sạch

Hút bụi tự xử lý rác, lau nhà tự giặt khăn, sấy khô

Hút bụi tự xử lý rác

Kích thước

35 x 35 x 9.3 cm

31.12 x 31.12 x 8.89 cm

Trọng lượng

5,2 kg

3.7 kg

Hình dáng máy

Hình tròn

Hình chữ D

Lực hút

5000 Pa Max

40x so với series 600

Điều hướng

AIVI 3D

Công nghệ vSLAM / PerfectEdge

Lập bản đồ

TrueMapping 2.0

Lập bản đồ thông minh dấu ấn

Lọc

Bộ lọc hiệu suất cao

Bộ lọc hiệu suất cao

Tính năng tự động hóa

Ứng dụng Ecovacs Home

Ứng dụng iRobot Home

Công nghệ chổi quét

Chổi quét đơn

Chổi quét cao su đa bề mặt kép độc quyền

Pin và thời gian chạy

5200 mAh/140-260 phút

3300 mAh/120 phút

Công nghệ làm sạch 

So sánh Deebot X1 Omni với Roomba s9 Plus

So sánh Deebot X1 Omni và Roomba s9 Plus – Công nghệ làm sạch chuyên sâu

Deebot X1 Omni là một robot kết hợp hút bụi và lau nhà, mang đến một cấp độ làm sạch mới. Trình tự làm sạch bắt đầu bằng việc hút bụi, sau đó X1 Omni quay trở lại trạm gốc để tự động đổ sạch thùng rác trong túi chứa bụi 3L với lực hút mạnh 21.000Pa trong 10 giây.

Để bắt đầu lau nhà, bạn cần đổ đầy nước vào bể chứa nước sạch. Mỗi 15m2 robot sẽ tự động trở về trạm để làm sạch lại khăn, nước bẩn sẽ được chuyển sang thùng chứa nước bẩn riêng biệt và tiếp tục lau cho đến khi đi hết toàn bộ sàn. Sau khi lau sau, robot sẽ tự động giặt và sấy khô bằng khí nóng để ngăn ngừa vi khuẩn và mùi hôi.

Trong khi đó, Roomba s9+ là dòng robot hút bụi chuyên dụng chỉ tập trung vào lực hút và động cơ mạnh mẽ để quét sạch bụi bẩn. Khả năng hút bụi tuyệt vời với hệ thống làm sạch 3 giai đoạn vượt trội bao gồm hút bụi và lông thú cưng, nới lỏng và loại bỏ khỏi sàn cứng và thảm.

So sánh Deebot X1 Omni với Roomba s9 Plus

So sánh cơ chế hoạt động của Deebot X1 Omni và Roomba s9+

Roomba s9+ cũng có hệ thống tự hút rác lên túi chứa hay còn được gọi là Hệ thống xử lý bụi bẩn tự động Clean Base. Thiết bị này cũng hoạt động như một đế sạc cho robot. Nếu bạn muốn làm sạch chuyên sâu, Roomba đề xuất sử dụng robot lau nhà Braava jet m6 nếu bạn cần một robot lau nhà.

Khi đó bạn có thể kết nối với 2 robot cùng trên một ứng dụng để chúng tự động hoạt động theo trình tự được sắp xếp, Roomba s9+ sẽ hút bụi và Braava sẽ lau nhà ngay sau đó.

So sánh công nghệ điều hướng của Deebot X1 Omni và Roomba s9+

Deebot X1 Omni là một robot thông minh được thiết kế với những công nghệ mới nhất. Công nghệ AIVI 3D sử dụng trí thông minh nhân tạo và camera RGB lái tự động để phát hiện chướng ngại vật và thiết lập khả năng tránh cực kỳ chính xác. Hệ thống này phát hiện các vật thể cao hơn 2 inch, ngay cả trong bóng tối.

So sánh Deebot X1 Omni với Roomba s9 Plus

Điều hướng Deebot X1 Omni

iRobot Roomba s9 Plus

Điều hướng Roomba s9 Plus

Roomba s9+ có điều hướng cấp độ tiếp theo sử dụng 230.400 điểm dữ liệu để bao quát toàn bộ. Nó sử dụng các cảm biến 3D để phát hiện các vật thể cao hơn 2,5 inch và dọn dẹp xung quanh chúng. Công nghệ Dirt Detect điều hướng robot đến những nơi bẩn nhất để ưu tiên làm sạch. Các cảm biến tiên tiến cũng điều hướng Roomba để tối ưu hóa việc làm sạch các góc và cạnh.

So sánh lực hút của Deebot X1 Omni và Roomba s9+

Deebot X1 Omni là một trong những robot mạnh mẽ nhất trên thị trường. Với lực hút Max lên tới 5000Pa, nó nhanh chóng hút sạch bụi bẩn và lông vật nuôi trên sàn và thảm cứng. Nó có bốn chế độ hút: Im lặng, Nhẹ, Tiêu chuẩn, Tăng cường.

Roomba s9+ được thiết kế là mẫu Roomba mạnh nhất. Nó có lực hút cao gấp 40 lần so với dòng 600 tiêu chuẩn (khoảng 500Pa). Ngoài ra nó còn có tính tăng tự động tăng gấp đôi lực hút khi lên thảm với công nghệ Boost.

Mặc dù không có giá trị lực hút cụ thể, nhưng Roomba s9+ có lực hút mạnh hơn trong các thử nghiệm. Ngoài ra, nó có công nghệ tăng cường để làm sạch thảm sâu hơn, trong khi Deebot không có chức năng này và giữ giá trị tối đa không đổi, nhanh chóng ngốn pin. Vì vậy, Roomba s9+ là người chiến thắng trong cuộc so sánh với Deebot X1 Omni về sức hút.

Robot hút bụi nào tốt nhất: Deebot X1 Omni hay Roomba s9+?

Để tóm tắt kết quả so sánh Deebot X1 Omni và Roomba s9+, rõ ràng là Deebot X1 Omni có lợi thế hơn khi là robot vừa hút bụi vừa lau nhà hoàn hảo. Các tính năng thông minh, chẳng hạn như ứng dụng điện thoại thông minh, cảm biến tiên tiến và hệ thống điều khiển bằng giọng nói, đưa trải nghiệm làm sạch tổng thể lên mức độ hài lòng và tự chủ cao nhất.

Trong khi đó, nếu bạn không cần chức năng lau nhà và có thú cưng thì Roomba s9+ sẽ là lựa chọn tốt hơn. Roomba có bàn chải đa bề mặt chống rối, tăng cường sức hút thảm mạnh mẽ và các đề xuất thông minh từ ứng dụng để làm sạch trong các mùa dị ứng và rụng lông cũng như khi bạn đi vắng; Ngoài tất cả các tính năng này, nó còn có đế Clean lưu trữ bụi lên tới 60 ngày.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn, bạn có thể chọn trong số hai robot này.

Hotline 24/7