Robot Lau Nhà Có Tránh Thảm Không?

robot lau nhà có tránh thảm

Trong khi robot hút bụi đang nhận được nhiều sự chú ý, thì một số robot thậm chí còn đi kèm với bộ phận đính kèm như một cây lau nhà. Robot lau nhà là một thiết bị tuyệt vời nên có trong nhà của bạn nếu sàn nhà bạn là sàn gỗ cứng, gạch hay bất kỳ loại sàn cứng nào. Vì robot lau nhà rất phổ biến, nên sẽ làm nảy sinh những câu hỏi mới, như: “Liệu robot lau nhà có tránh thảm không?”, “Điều gì xảy ra với tấm thảm nếu robot lau nhà đi qua nó trong khi dọn dẹp?”

Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết này.

Robot lau nhà có tránh thảm không?

Hầu hết các robot lau nhà có tránh thảm khi chúng phát hiện ra nó. Nhiều robot lau nhà có thể cài đặt vùng cấm, ngăn không cho robot đi vào các khu vực được chọn. Ecovacs Deebot T10 Plus là robot hút bụi tích hợp lau nhà, có thể cài đặt khu vực cấm trong ứng dụng đi kèm và nó sẽ làm theo cài đặt của bạn. Deebot T10 thậm chí có thể phát hiện các khu vực trải thảm và sẽ ngưng bơm nước khi đi lên thảm.

Robot lau nhà có làm hỏng thảm của bạn không?

Nếu robot lau nhà của bạn vô tình đi qua khu vực trải thảm, đó không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết các loại thảm. Bạn phát hiện ra robot lau nhà vô tình phun nước lên thảm, nhưng một lần phạm lỗi như vậy không phải lúc nào cũng là vấn đề.

robot lau nhà có tránh thảm

Robot lau nhà có tránh thảm không?

Lượng nước mà robot lau nhà phun ra không nhiều và bạn sẽ không nhận thấy tấm thảm của mình bị ướt đẫm nước. Việc robot lau nhà đi lên thảm không phải là một vấn đề lớn, nhưng cũng không nên để nó diễn ra quá thường xuyên.

Ngoài ra, hầu hết các robot lau nhà không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào và thay vào đó chỉ sử dụng nước sạch để lau. Hóa chất có thể làm tắc các đầu phun nhỏ giọt của robot lau nhà.

Nếu bạn nghĩ chỉ dùng nước sạch thì sao robot có thể lau nhà sạch được, với một số robot mới hơn, chúng thậm chí còn có bộ lau động cơ xoáy khi làm sạch.

Robot lau nhà có tránh thảm hoạt động như thế nào?

Hình thức phổ biến nhất của robot lau nhà là loại có ngăn chứa nước bên trên và khăn lau ở dưới. Nước được bơm trực tiếp vào khăn và kéo kê trên sàn để làm sạch.

Bạn sở hữu robot lau nhà phức tạp hơn, có thể đổ nhiều nước hơn và thậm chí có thể khiến tấm khăn di chuyển, nhưng nhìn chung các robot lau nhà đều ở dạng cơ bản, đặc biệt là khi kết hợp với robot hút bụi.

Bạn cũng có thể tham khảo Robot lau nhà chuyên dụng tốt nhất là Braava Jet m6 vì nó đưa bạn lên một tầm cao mới.

Làm thế nào để robot lau nhà phát hiện ra thảm?

robot lau nhà có tránh thảm

Robot lau nhà có tránh thảm không? Làm thế nào để robot phát hiện ra thảm?

Robot lau nhà có thể phát hiện và tránh thảm bằng cách thay đổi chiều cao, giống như khi điều chỉnh sàn. Khu vực được trải thảm sẽ cao hơn so với sàn cứng thông thường và robot sẽ nhận thấy sự thay đổi đó. Robot sẽ biết nó đang đi vào khu vực trải thảm.

Cùng với một số robot lau nhà có camera để phát hiện các vật thể phía trước nó như thảm, nhiều robot có ứng dụng mà bạn có thể đặt thành vùng cấm lau.

Robot lau nhà đã đi được một chặng đường dài và hiện nay chúng vẫn đang thực hiện rất tốt công việc lau nhà. Vì vậy, robot lau nhà hiện tại có giá trị sử dụng rất cao, miễn là bạn mua được một robot lau nhà tốt cho ngôi nhà của bạn.

Hotline 24/7