Robot Hút Bụi Lau Nhà Tích Hợp Có Tốt Không?

robot hút bụi lau nhà tích hợp

Có một số công việc gia đình chúng tôi cố gắng làm ít khi có thể, và những công việc khác chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải làm thường xuyên, chẳng hạn như hút bụi và lau nhà. Tuy nhiên, việc lau chùi có xu hướng rơi ra lề đường trừ khi có một đống lộn xộn hoặc tràn lớn cần dọn dẹp. Vì vậy, hiện nay ngày càng có nhiều robot hút bụi cũng cung cấp chức năng lau nhà, câu hỏi đặt ra là: Robot hút bụi lau nhà tích hợp có thực sự làm tốt công việc không?

Robot hút bụi lau nhà tích hợp là gì?

Với mục đích của hướng dẫn này, khi nói về vệ sinh nhà cửa, chúng ta thường đề cập đến robot hút bụi có chức năng đi kèm với lau nhà. Mặc dù có một số mẫu robot hút bụi độc lập, nhưng hiện nay robot tích hợp đã phổ biến hơn nhiều bởi sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà nó đem lại.

Robot hút bụi lau nhà hoạt động như thế nào?

robot hút bụi lau nhà tích hợp

Robot hút bụi lau nhà tích hợp hoạt động giống như robot hút bụi, làm sạch theo một mô hình được lập trình sẵn, kèm theo một pad lau phía sau. Vì vậy robot sẽ vừa hút vừa lau đồng thời. Chúng sử dụng các cảm biến giống như một nửa robot của chúng, nên khả năng điều hướng của chúng phụ thuộc vào việc chúng có khả năng lập bản đồ bố trí ngôi nhà của bạn hay không, hay chỉ đơn giản là chạy cho đến khi chúng đụng phải tường hoặc chướng ngại vật.

Robot hút bụi lau nhà tích hợp thường có một pad lau riêng biệt và một bình chứa nước sẽ cần được đổ đầy đến một mức nhất định trước khi bắt đầu làm sạch. Thêm một ngăn chứa nước sẽ khiến diện tích ngăn chứa rác sẽ nhỏ hơn so với các robot hút bụi chuyên dụng, bạn sẽ phải đổ rác thường xuyên hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết robot hút bụi lau nhà tích hợp chỉ hoạt động khi sử dụng nước và phần đính kèm khăn lau tương thích.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc sản phẩm làm sạch nào vào bình chứa nước.

robot hút bụi lau nhà tích hợp

Bạn cũng sẽ phải vệ sinh khăn lau thường xuyên. Tuy nhiên, Ecovacs giới thiệu Ecovacs Deebot X1 Omni là robot hút bụi lau nhà đầu tiên sở hữu lên tới 5 tính năng làm sạch, điều này đã đánh dấu một bước tiến không nhỏ trong lịch sử máy hút bụi thông minh. 5 chức năng bao gồm hút bụi, lau nhà, đổ rác, giặt khăn và sấy khô đều tự động hóa hoàn toàn trong từng công đoạn khác nhau. Không chỉ vậy, robot còn được trang bị công nghệ khử khuẩn bằng ION bạc, ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi để bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Robot hút bụi lau nhà tích hợp có thể nhận biết sàn và thảm không?

Nó phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy của robot hút bụi bạn đang sở hữu, nhưng nói chung, đầu tư vào những mẫu tiên tiến hơn sẽ giúp bạn có được một thiết bị làm sạch thông minh biết nhận diện vật cản và thảm để tránh hư hại.

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 đã được thử nghiệm, có thể ngừng lau ngay sau khi nó đến gần thảm và điều hướng đi hướng khác. Nhờ được trang bị công nghệ TrueDetect 3D tiên tiến, Ecovacs Deebot T9 dễ dàng phát hiện được vật cản và chướng ngại vật phức tạp trên đường đi.

Hotline 24/7