Giải Mã Việc Robot Hút Bụi Deebot Báo Lỗi Thông Qua Tiếng Bíp

robot hút bụi deebot báo lỗi qua tiếng bíp

Đã bao giờ bạn thấy robot hút bụi của bạn đột ngột ngừng hoạt động và robot hút bụi Deebot báo lỗi thông qua những tiếng bíp? Các tiếng bíp là 3 hay là một chuỗi?

Robot hút bụi Ecovacs Deebot đã được lập trình để phát ra thông báo liên chuỗi 7 tiếng bíp khi gặp lỗi. Deebot báo lỗi thông qua tiếng bip bao gồm các vấn đề phổ biến như tóc rối, mảnh vụn và bụi trong bánh lái. Sau đây là một hướng dẫn rõ ràng để giúp bạn hiểu các thông báo lỗi của Deebot từ những tiếng bíp theo trình tự khác nhau.

Robot hút bụi Deebot báo lỗi 1 tiếng bíp

Lúc đầu có thể bạn sẽ nhầm lẫn khi biết rằng một tiếng bíp nhỏ có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Tích tụ bụi là một vấn đề nghiêm trọng và là một trong những lý do chính khiến robot của bạn kêu bíp quá thường xuyên.

Khi DEEBOT của bạn gặp trục trặc ở các bánh lái, nó sẽ phát ra một tiếng bíp. Vì vậy, để giải quyết sự cố này, bạn có thể kiểm tra các bánh lái của Deebot.

Robot hút bụi Deebot báo lỗi 2 tiếng bíp

Có nhiều lỗi khác nhau phát sinh ở nhiều bộ phận, trong đó có bàn chải chính của robot. Khi bàn chải chính bị kẹt tóc, lông rối hoặc các mảnh vụn lớn sẽ báo lỗi qua hai tiếng bíp. Đây là tín hiệu cho biết rằng bàn chải chính bị hư hỏng hoặc không hoạt động như bình thường.

robot hút bụi deebot báo lỗi qua tiếng bíp

Bàn chải chính bị kẹt cũng có thể là nguyên nhân khiến Deebot báo lỗi

Bạn nên kiểm tra Deebot của mình để đảm bảo rằng không có hư hỏng liên tục khi bàn chải gặp sự cố.

Deebot báo lỗi 3 tiếng bíp

Robot hút bụi Deebot của bạn báo lỗi bằng cách phát ra 3 tiếng bíp và ngừng hoạt động có nghĩa là bánh xe đã gặp sự cố.

Trục trặc bánh xe là một trong những vấn đề phổ biến nhất vì ngôi nhà của bạn có thể có tóc rối, mảnh vụn hoặc bụi bám xung quanh. Những vật phẩm này có thể cản trở khả năng di chuyển của robot.

Đặt robot lên mặt phẳng an toàn theo cách thủ công và nhấn bánh xe liên tục để kiểm tra tiếng lách cách. Nếu bạn không nghe thấy tiếng lách cách từ robot của mình, bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng ngay lập tức để khắc phục sự cố trục trặc của bánh xe.

Deebot báo lỗi 4 tiếng bíp

Khi robot hút bụi Deebot báo lỗi bằng cách phát ra 4 tiếng bíp có thể do thùng rác đang gặp trục trặc.

Có thể đây không phải là vấn đề lớn vì đôi khi robot làm việc trong khi thùng chứa bụi đầy, hoạt động không chính xác hoặc khi bạn quên chưa lắp lại thùng rác cho robot sau khi vệ sinh.

robot hút bụi deebot báo lỗi qua tiếng bíp

Lỗi thùng rác cũng là một lỗi hay gặp phổ biến

Vì vậy, khi Deebot của bạn kêu bíp bốn lần, bạn nên chú ý đến sự cố thùng chứa bụi. Thùng chứa bụi có thể đã đầy, hãy đổ rác đi và robot sẽ hoạt động bình thường.

Robot hút bụi Deebot báo lỗi 5 tiếng bíp

Thông qua 5 tiếng bíp, robot cảnh báo chủ sở hữu rằng pin của nó sắp cạn. Vì robot tự nhận thức được tình trạng pin nên khá dễ dàng để tìm hiểu thời điểm sạc và thời gian sử dụng.

Bạn có thể đặt robot Deebot của mình theo cách thủ công vào đế sạc và để robot sạc ở đó trong 3-4 giờ. Sau khi sạc đầy, robot có thể chạy thời gian là hơn 100 phút.

Deebot báo lỗi 6 tiếng bíp

Khi Deebot có bất kỳ trục trặc nào ở chổi cạnh, nó sẽ phát ra 6 tiếng bíp cùng một lúc. Khi đó, bạn có thể kiểm tra các chổi bên xem có vướng tóc rối hay mảnh vụn nào không.

robot hút bụi deebot báo lỗi qua tiếng bíp

Lỗi chổi cạnh cũng có thể là nguyên nhân robot phát ra những tiếng bip

Các bàn chải bên có thể đã tích tụ nhiều bụi, mảnh vụn, hoặc thậm chí là tóc rối rất khó loại bỏ. Mỗi bàn chải bên phải được bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ để hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Robot hút bụi Deebot báo lỗi 7 tiếng bíp

DEEBOT của bạn phát hiện tóc rối, bụi, mảnh vỡ và những thứ khác dính vào bánh xe hoặc bất kỳ bộ phận của nó. Tuy nhiên, nếu Deebot phát ra tiếng bíp 7 lần, bạn nên biết rằng cảm biến chống rơi vỡ cần được làm sạch kỹ lưỡng. Nhấp vào nút CLEAN để robot làm sạch tự động sau khi bạn đã lau sạch các cảm biến.

Ngoài ra, nếu bạn nghe thấy bảy tiếng bíp, bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận khác của robot như thùng đựng bụi và bộ bánh xe có thể có các mảnh vụn, bụi hoặc tóc mắc vào chúng.

Nếu robot hút bụi Ecovacs Deebot của bạn báo lỗi bằng nhiều tiếng bíp và hoạt động không chính xác, bạn có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng bất cứ lúc nào. Nếu có hư hỏng bên trong chẳng hạn như trục trặc bàn chải bên hoặc các loại khác, các chuyên gia sẽ cho bạn biết về bất kỳ chi phí bổ sung nào cho việc sửa chữa. Bạn cũng có thể thử reset lại robot nếu tiếng bíp không dừng lại.

Hotline 24/7