4 Lầm Tưởng Của Người Dùng Việt Về Robot Hút Bụi

robot hút bụi

Robot hút bụi là thiết bị làm sạch hiện đại 4.0 vô cùng được yêu thích bởi công nghệ hiện đại và các tính năng vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người dùng đang hiểu sai về bản chất của máy hút bụi robot. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm bấy lâu nay khi bạn đã hoặc đang sử dụng robot hút bụi.

robot hút bụi

Những sai lầm của người dùng về robot hút bụi

Sai lầm 1: Bạn không nên nghĩ rằng “trợ lý” tự động sẽ gánh vác tất cả các công việc làm sạch. Rốt cuộc, sẽ có rất nhiều nơi trong căn hộ mà chúng không thể xâm nhập, vì vậy hãy hỗ trợ chúng bằng cách thu dọn đồ đạc, bàn ghế gọn gàng để tạo ra không gian thoáng nhất có thể giúp robot làm sạch triệt để hơn. Tất nhiên, robot sẽ duy trì sự sạch sẽ trong căn hộ bằng cách thu gom rác và bụi, nhưng chủ nhà vẫn cần tổng vệ sinh hàng tháng.

Sai lầm 2: Các góc, cạnh tường bị lãng quên. Ngay cả hình thức đặc biệt của thiết bị cũng không giúp làm sạch chúng tốt. Ví dụ, các mẫu vuông của iRobot như Roomba s9 hoặc Neato được sản xuất, tuy nhiên, chúng cũng không thể đối phó với bụi nguy hiểm ở các góc phòng.

robot hút bụi

Sai lầm 3: Một số mẫu tiên tiến hiện nay có tính năng “Tự động xử lý rác” như Ecovacs T9 Plus. Sau mỗi phiên làm sạch kết thúc, robot sẽ tự động quay trở về sạc, sau đó, sẽ chuyển tất cả bụi bẩn, mảnh vụn trong ngăn chứa lên 1 túi kín trong thùng rác tích hợp Dock sạc. 

Nhiều người lầm tưởng rằng robot sẽ tự động xử lý hết bụi bẩn rồi nên không cần phải vệ sinh bảo dưỡng hãng tuần. Robot hút bụi Ecovacs T9 Plus xử lý bụi bẩn với chu trình khép kín giúp bạn hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn trong nhiều ngày, tuy nhiên bạn vẫn cần phải vệ sinh bảo trì robot thường xuyên để chúng luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Sai lầm 4: Trong quá trình lau ướt, robot hút bụi có tính năng lau nhà hoạt động giống như máy đánh bóng sàn bằng cách lau sàn bằng vải sợi nhỏ ướt. Tất nhiên, các vết đốm, vết bẩn cứng đầu sẽ khó được loại bỏ triệt để. Nhưng trong các thiết bị chất lượng cao, tấm khăn và tính năng lau được nâng cấp. Nó luôn được tạo ẩm trong suốt quá trình lau – đủ cho toàn bộ quá trình làm sạch. Do đó, bụi bẩn được loại bỏ tốt. Với một robot hút bụi như vậy, những người dị ứng, nhạy cảm với bụi, sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Ứng dụng của máy hút bụi tự động trong cuộc sống

  • Bạn sống trong một khu vực nhiều bụi, và bụi bay liên tục trên cửa sổ của bạn, và vào mùa hè cũng có lông tơ. Và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thay vì cầm chổi và khăn lau thì việc đầu tư robot hút bụi là rất hợp lý. Bạn có thể lập trình để chúng tự động dọn dẹp căn hộ hai ngày một lần, khi không có ai ở nhà.
  • Bạn có một người bạn bốn chân, đặc biệt là nhiều lông. Robot hút bụi là thiết bị làm sạch phù hợp để loại bỏ lông thú cưng một cách hoàn hảo. Nhưng các dòng máy thường có quá ít ngăn hút bụi (chỉ 0,25 lít), nhanh chóng đầy khi chưa hút bụi xong. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên tìm robot hút bụi có dung tích ngăn chứa rác từ 0,5L trở lên, thì sẽ không có vấn đề gì khi thu thập lông tóc rụng.
  • Bạn ghét bụi bặm, hãy loại bỏ những dấu vết dù là nhỏ nhất của nó. bạn. Vì vậy, bạn loại bỏ được ngay cả những bụi nhỏ nhất, đồng thời làm mới không khí trong căn hộ.
  • Robot hút bụi phù hợp với những chủ sở hữu yêu thích các thiết bị công nghệ thông minh. Ngôi nhà của bạn có đầy đủ tất cả các loại tiện ích, và không có sự mới lạ nào mà bạn không nghe đến. Chắc hẳn bạn sẽ được một chú robot hút bụi “tới sân”, người quen đến thăm sẽ vỗ cùng thích thú.

1 thoughts on “4 Lầm Tưởng Của Người Dùng Việt Về Robot Hút Bụi

  1. Pingback: 6 Sự Thật Bạn Cần Biết Về Ecovacs T9

Comments are closed.

Hotline 24/7