Chổi cạnh Deebot không quay – 5 phút để khắc phục khẩn cấp

chổi cạnh Deebot không quay

Để đảm bảo rằng các cạnh và góc của một khu vực được hút bụi đúng cách, DEEBOT được trang bị 2 chổi cạnh. Chổi cạnh còn được gọi là bàn chải góc, bàn chải xoay hoặc bàn chải cạnh. Các chổi cạnh này xoay để bụi bẩn được cuốn về phía miệng hút của robot hút bụi. Tuy nhiên, đôi khi các chổi cạnh Deebot không quay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi chổi cạnh trên robot Deebot nói riêng và robot hút bụi nói chung nhé!

chổi cạnh Deebot không quay

Tại sao chổi cạnh của robot hút bụi Ecovacs không quay?

Pin yếu khiến chổi cạnh Deebot không quay

Khi mức pin yếu, DEEBOT sẽ tự động chuyển sang chế độ “Quay lại đế sạc”. Trong chế độ này, robot sẽ ngừng làm sạch và quá trình quay của các chổi bên bị chậm lại. Chính vì vậy đây là lý do chổi cạnh Deebot không quay

Nếu đúng như vậy thì không có gì bạn cần phải lo lắng. Hãy để Deebot quay lại sạc. Robot có thể bắt đầu làm sạch lại và các bàn chải bên của nó sẽ quay bình thường sau khi mức pin trở lại bình thường.

Chổi cạnh Deebot không quay do hao mòn

Chổi cạnh của DEEBOT được trang bị lông bàn chải siêu mềm có thể xoay bất cứ khi nào robot làm vệ sinh. Tuy nhiên, vì lông quá mềm nên chúng có thể bị sờn hoặc cong theo thời gian.

Bất cứ khi nào lông chổi cạnh bị cong khiến cho chổi cạnh Deebot không quay. Lông bàn chải có thể mắc vào sàn nhà hoặc trên vật thể nằm trên đường làm sạch của DEEBOT.

Việc chổi cạnh bị cong hoặc gãy là điều hết sức bình thường và sẽ xảy ra theo thời gian. Những gì bạn có thể làm là loại bỏ các bàn chổi cạnh bị hỏng và thay thế bằng cái mới.

Bụi bám lâu ngày không được vệ sinh 

Chổi cạnh được đặt bên dưới DEEBOT. Khi robot thực hiện công việc của mình và thu thập các mảnh vụn từ ngôi nhà của bạn, các hạt bụi và bụi bẩn nhỏ, bao gồm cả sợi tóc, có thể tìm thấy chúng bên dưới chổi cạnh. 

Khi vỏ của chổi cạnh bị tích tụ nhiều bụi, bẩn và lông, chổi cạnh Deebot không quay đúng cách. Bạn sẽ cần phải tháo bàn chải bên và làm sạch chúng.

Để thực hiện việc này, hãy tháo chổi cạnh khỏi robot của mình. Nhặt bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy từ bên dưới chổi cạnh. Rất có thể, nó chứa đầy bụi bẩn. Sau đó lắp lại và đảm bảo rằng cả hai bàn chổi cạnh được cài đặt đúng cách, nếu không chổi cạnh Deebot sẽ không quay.

Động cơ của chổi cạnh bị hỏng

chổi cạnh Deebot không quay

Kiểm tra động cơ để xác định nguyên nhân dẫn đến lỗi chổi cạnh

Nếu khi sạc pin, chổi cạnh không có dấu hiệu hỏng và đều được làm sạch nhưng nó vẫn không quay thì rất có thể động cơ chổi cạnh đã bị mòn và không còn hoạt động.

Mỗi chổi cạnh có thể quay nhờ một động cơ bên dưới cung cấp năng lượng cho nó. Một khi động cơ này quá cũ, bị hỏng hoặc chứa đầy rác bên trong, nó sẽ không hoạt động. Kết quả là chổi cạnh Deebot không quay.

DEEBOT của bạn có đèn đỏ liên tục và phát ra hai tiếng bíp. Làm sạch chổi cạnh không giải quyết được lỗi. Bạn có thể thay đổi động cơ chổi cạnh trong khoảng 20 phút. Bạn nên mua động cơ chính hãng tại cửa hàng Ecovacs để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy. Trong trường hợp không thể sửa chữa và còn bảo hành bạn nên gửi lại hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

Sau bài viết này có thể bạn đã biết được nguyên nhân khiến chổi cạnh Ecovacs không quay. Đảm bảo không có bụi và lông bên dưới mỗi bên chải và nhớ giữ cho lông bàn chải thẳng, không bị cong. Không có gì phải lo lắng nếu pin DEEBOT của bạn yếu vì nó sẽ tắt mọi chức năng dọn dẹp. Tuy nhiên, nếu chổi cạnh vẫn không quay sau khi khắc phục sự cố, hãy thay thế động cơ bàn chải bên. Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành của Ecovacs để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline 24/7