Hướng Dẫn Mua Robot Hút Bụi: Những Điều Bạn Cần Biết

hướng dẫn mua robot hút bụi

Bạn không chắc nên bắt đầu tìm kiếm robot hút bụi từ đâu? Hướng dẫn mua robot hút bụi của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định những gì bạn cần tìm.

Có vô số robot hút bụi có sẵn với nhiều mức giá khác nhau có thể giúp bạn làm sạch sàn nhà của mình. Cho dù bạn có thảm hay gỗ cứng, hay những người bạn lông lá trong sở thú nhỏ, thì vẫn có một robot hút bụi phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhiều robot hút bụi hiện nay có đầy đủ các tính năng tiện lợi giúp bạn không gặp rắc rối khi giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ. Từ dọn dẹp theo lịch trình cho đến thùng rác tự động làm sạch, có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn.

Hướng dẫn mua robot hút bụi

  1. Bắt đầu bằng cách khảo sát ngôi nhà của bạn: Có gỗ cứng hoặc thảm không? Thảm của bạn dày bao nhiêu? Nhà của bạn có bao nhiêu tầng? Bạn có vật nuôi rụng lông nhiều không? Thú cưng của bạn có đi vệ sinh bừa bãi không? Đây là những yếu tố cần xem xét khi mua sắm robot hút bụi lần đầu tiên.
  2. Quyết định ngân sách của bạn: Giá robot hút bụi rất khác nhau. Bạn có thể chi một số tiền từ 4 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần nếu không có một số tính năng phổ biến trong các mẫu máy ở phân khúc giá thấp hơn – như lập bản đồ nhà và kết nối WiFi.
  3. Bạn có muốn một robot hút bụi điều khiến bằng ứng dụng không? Robot hút bụi mới nhất hoạt động cùng với các ứng dụng giúp kiểm soát và lên lịch dọn dẹp dễ dàng hơn. Nhiều mô hình sẽ lập bản đồ nhà của bạn và cho phép bạn dọn dẹp các khu vực cụ thể bằng một lần nhấn trên ứng dụng.
  4. Robot hút bụi sử dụng các phương pháp điều hướng khác nhau: Các mô hình cấp thấp hơn nhẹ nhàng tiếp cận tường và đồ nội thất, làm sạch theo cách không thể đoán trước. Robot hút bụi tầm trung và cao cấp làm sạch theo cách có thể dự đoán được, thường được hỗ trợ bởi cảm biến laser hoặc quang học.
  5. Một số model làm sạch tốt hơn những model khác: Không phải tất cả các robot hút bụi đều có công suất hút và làm sạch như nhau. Một số loại tốt hơn trong việc nhặt lông thú cưng trên thảm, trong khi những loại khác có thể hoạt động tốt hơn trên gỗ cứng hoặc nhựa vinyl.
hướng dẫn mua robot hút bụi

Ngôi nhà của bạn rộng bao nhiêu?

Điều đầu tiên: Hãy xem xét ngôi nhà của bạn rộng như thế nào trước khi bạn bắt đầu duyệt các sản phẩm có trong cửa hàng của chúng tôi. Một số robot hút bụi như Ecovacs Deebot 710, hoạt động tốt hơn trong các môi trường nhỏ như căn hộ và nhà phố, trong khi các mẫu như Ecovacs Deebot OZMO T8, T8 AIVI hay Deebot T9 phù hợp hơn với không gian lên đến hơn 120m2 với nhiều phòng và nhiều tầng. Lựa chọn của bạn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn mua robot hút bụi: Bạn có nuôi thú cưng không?

Rất may, nhiều nhà sản xuất chế tạo robot hút bụi phù hợp để dọn cho ngôi nhà có vật nuôi. Các robot này nhặt gần như tất cả lông vật nuôi trên cả gỗ cứng và thảm. Và nếu bạn bị dị ứng, những robot hút bụi này có bộ lọc hiệu quả cao để giúp loại bỏ các chất gây dị ứng đang lơ lửng trong không khí.

Tất nhiên, khi sử dụng robot hút bụi để nhặt lông thú cưng, bạn phải đảm bảo rằng bạn có kế hoạch bảo trì thường xuyên. Những thứ như bàn chải con lăn, bàn chải bên và bộ lọc cuối cùng sẽ bị mòn và cần thay thế. Và tất nhiên bạn cũng cần phải đổ thùng rác thường xuyên để nó không bị tràn.

Hiện có một số robot hút bụi có sẵn các thùng rác tự làm trống như iRobot Roomba i7 PlusRoomba i3 PlusEcovacs Deebot Ozmo T8 Plus. Một số nhà sản xuất cho phép bạn mua riêng các đế đổ tự động, vì vậy bạn có thể nâng cấp nếu quyết định đó là tính năng bạn muốn.

Bạn có muốn một robot hút bụi “thông minh”?

Internet là một thứ tuyệt vời giúp giữ cho chúng ta kết nối, không chỉ với những người khác mà còn với các thiết bị gia đình của chúng ta. Hầu hết các robot hút bụi hiện cung cấp các ứng dụng đồng hành cho điện thoại thông minh của bạn, giúp bạn có toàn quyền kiểm soát robot của mình mọi lúc mọi nơi. Ngay cả một số robot hút bụi không cho phép vẽ và lưu sơ đồ nhưng bạn vẫn có thể điều khiển nó qua ứng dụng với các tính năng đặt lịch làm việc, theo dõi phiên làm việc của robot,…Chúng tôi đề xuất Ecovacs Deebot OZMO U2 Pro.

Hướng dẫn mua robot hút bụi: Robot hút bụi kết hợp lau nhà không hoàn toàn tuyệt vời

Có nhiều máy hút bụi robot cũng được tích hợp tính năng lau nhà, về lý thuyết đây là một ý tưởng tuyệt vời: Một thiết bị duy nhất để làm sạch cả thảm và sàn gỗ cứng của bạn. 

Một trong số những mẫu máy hút bụi lau nhà phổ biến được tin dùng nhất có thể kể đến Ecovacs Deebot OZMO T8 AIVI hoặc T9. Đây là các sản phẩm vượt trội hơn tất cả các mẫu còn lại, về cả thời lượng pin, lực hút và khả năng lau nhà.

Hướng dẫn mua robot hút bụi: Giải quyết theo ngân sách

hướng dẫn mua robot hút bụi

Những gì bạn nhận được trong tầm giá trên dưới 6 triệu đồng

Các robot thấp đến trung cấp sẽ cung cấp thời gian làm sạch lâu, thùng rác lớn và cấu hình thấp, nhưng để tiết kiệm cho bạn, chúng thường bỏ qua những thứ như kết nối Wi-Fi và điều hướng phức tạp. Vì vậy, thay vì di chuyển quanh phòng một cách có trật tự, nó sẽ đi một cách ngẫu nhiên cho đến khi hoàn thành công việc. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Ecovacs Deebot OZMO U2 Pro.

Những gì bạn nhận được trong tầm giá 8 đến 13 triệu

Nếu bạn có ngân sách nhiều hơn cho việc dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các tính năng như lập bản đồ nhà, dọn dẹp phòng cụ thể và tự động phát hiện bụi bẩn. Robot hút bụi chúng tôi đề xuất là Ecovacs Deebot OZMO 920 hoặc T8.

Hotline 24/7