[Đánh giá] Ecovacs Deebot T10 Plus có đáng mua hay không?

đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T10 Plus

Ecovacs hứa hẹn khả năng làm sạch hiệu quả và đáng tin cậy với Deebot T10 Plus. Ngoài lực hút 3000Pa, robot hút bụi và lau nhà này còn cung cấp tấm lau rung mạnh mẽ và sự tiện dụng của chức năng hút rác tự động của máy. Hãy cùng Home Robotics đánh giá về khả năng làm sạch của dòng máy này nhé!

Đánh giá tổng quan về Deebot T10 Plus

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng
  • Hiệu suất hút hoàn hảo trên bề mặt nhẵn
  • Ứng dụng rõ ràng, thân thiện với người dùng
  • Điều khiển mượt mà cùng trợ lý ảo
  • Làm sạch không khí
  • Lập bản đồ và điều hướng dễ dàng
  • Hiệu suất hút giảm khi lên thảm
  • Dễ vướng dây cáp

Đập hộp và thiết lập máy

Deebot T10 Plus cung cấp khả năng dọn dẹp sàn nhà bạn một cách thân thiện với người dùng nhờ vào nhiều tùy chọn cài đặt trong ứng dụng Ecovacs Home. Bạn có thể theo dõi quá trình làm sạch thông qua hình ảnh camera trực tiếp.

đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T10 Plus

T10 Plus có chế độ live video giúp bạn theo dõi được quá trình dọn dẹp

Quá trình lắp ráp robot Ecovacs T10 Plus rất đơn giản:

Bước 1: Tháo tấm bảo vệ trên máy

Bước 2: Gắn bàn chải 2 bên

Bước 2: Lắp ráp dock sạc

Bước 4: Kết nối dây nguồn và bạn đã có thể sẵn sàng sử dụng.

Trong quá trình lắp ráp, điều đáng chú ý là trạm sạc bao gồm 2 phần không liền nhau. Điều này sẽ hơi phiền nếu bạn di chuyển trạm sạc. Home Robotics khuyên bạn không nên di chuyển nó thường xuyên.  

Sau khi đã thiết lập xong ứng dụng Ecovacs Home bạn sẽ thấy có rất nhiều cài đặt dọn dẹp khác nhau. Tại đây, bạn có thể chọn giữa 4 cấp độ làm sạch, công suất hút và lượng nước cho Deebot T10 Plus. Trong mục làm sạch thông minh, bạn có thể tùy chọn được lực chà của giẻ và thời gian đổ nước. Bạn cũng có thể đặt lịch làm sạch một hoặc nhiều khu vực cụ thể mà bạn muốn, chẳng hạn như bên dưới một số đồ nội thất nhất định.

đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T10 Plus

Tùy chọn các chế độ hút, lau và tiện ích khác trên ứng dụng Ecovacs Home

Ecovacs T10 Plus có thể vận hành trơn thu thông qua điều khiển bằng giọng nói. Trợ lý ảo AI Yiko được tích hợp sẵn để làm việc này. Nó có thể nhận dạng khẩu lệnh nhanh chóng và dễ dàng. Thậm chí nó có thể xác định vị trí của bạn với sự trợ giúp của giọng nói. Bạn có thể gọi robot đến vị trí hiện tại của mình bằng khẩu lệnh và yêu cầu dọn dẹp ở đó.

Hiệu suất hút và lau của Ecovacs Deebot T10 Plus

Robot hút bụi và lau nhà gây ấn tượng với hiệu suất hút tuyệt vời trên bề mặt nhẵn trong thử nghiệm thực tế. Hiệu suất hút tốt trên bề mặt nhẵn, nhưng giảm đáng kể khi hút các hạt mịn trên thảm.

Bạn sẽ không cần để ý đến robot quá nhiều khi Ecovacs T10 Plus đã có sẵn thùng rác tích hợp. Khi đã hút đầy thùng bụi, robot sẽ thông báo với bạn thông qua ứng dụng trên điện thoại và quay trở lại trạm sạc. Túi đựng bụi dùng một lần trong trạm có dung tích 3,2 lít và sẽ dùng được trong nhiều tuần, miễn là bạn không có quá nhiều thú cưng lông dài. 

Dock sạc hút rác tự động với sức chứa từ 1-2 tháng

Tiếng ồn của máy cũng sẽ tăng lên đáng kể khi bạn chọn lực hút và cường độ chà cao hơn. Bên cạnh đó, 2 chổi cạnh hai bên sẽ tiếp cận những góc khó hơn để làm sạch hoàn toàn cho sàn nhà bạn.

Đối với tóc, Deebot T10 Plus hoàn toàn có để hút mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với các loại dây cáp, dây sạc thì bạn cần phải chú ý nếu không muốn robot của bạn hút phải và mắc kẹt.

Cuối cùng, em robot này có lượng pin tương đối cao. Sau 60 phút với lực hút tối đa và cường độ lau cao nhất, máy sẽ mấy 58% pin để lau được 40m2 nhà. Quá trình sạc diễn ra trong 6,5 giờ. Deebot T10 Plus từ Ecovacs tự quay trở lại trạm khi mức pin giảm xuống 15 phần trăm. Sau đó, khi được sạc tới 90 phần trăm, nó sẽ tiếp tục công việc của mình ở nơi nó đã dừng lại.

Ecovacs Deebot T10 Plus có đáng mua không?

Có thể nói T10 Plus là sản phẩm đánh tin cậy của nhà Ecovacs. Robot này làm sạch các bề mặt nhẵn một cách xuất sắc nhờ 2 chổi cạnh và lực hút khá tốt, đồng thời nó cũng cung cấp thêm chức năng làm sạch không khí. Ứng dụng Ecovacs Home rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều mức độ chỉnh cho robot.  

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi và lau đáng tin cậy và dễ làm sạch cho các bề mặt nhẵn và coi trọng khả năng hút bụi hơn là lau, thì Deebot T10 Plus từ Ecovacs chính là lựa chọn phù hợp về cả tính năng lẫn chi phí.

Hotline 24/7