Cách Làm Sạch Của Robot Hút Bụi Có Giống Nhau Không?

cách làm sạch của robot hút bụi

Trong thời đại con người ngày càng bận rộn, việc dọn dẹp nhà cửa lại mất quá nhiều thời gian, thì robot hút bụi đang dần trở thành xu hướng. Ngày càng có nhiều loại robot hút bụi với nhiều tính năng làm sạch được quảng cáo hấp dẫn. Nhưng có phải cách làm sạch của robot hút bụi nào cũng giống nhau? 

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi là một robot tự làm sạch thay vì con người. Ngoài tên gọi robot hút bụi, chúng còn được gọi là “máy hút bụi tự động” hoặc “robot dọn dẹp”.

Hình dạng của robot hút bụi thường là hình tròn và màu đen hoặc trắng. Nếu là những robot đời đầu rẻ tiền, bạn phải cắm dây nguồn vào robot mỗi lần sạc. Nhưng hiện nay nhiều robot đã có thể tự động bắt đầu làm sạch và tự động trở về sạc khi hoàn thành hoặc pin yếu. Ngoài ra, số lượng kiểu máy có thể dễ dàng vận hành bằng ứng dụng chuyên dụng đã tăng lên.

Cách làm sạch của robot hút bụi nào cũng giống nhau?

Bạn đã bao giờ nghe những tư vấn rằng “Nên sử dụng robot hút bụi này vì nó có chức năng lập bản đồ“. Robot hút bụi có chức năng lập bản đồ không chỉ cho phép bạn thực hiện các cài đặt khác nhau bằng ứng dụng mà còn có cách di chuyển khác với những robot hút bụi thông thường.

cách làm sạch của robot hút bụi

Cách làm sạch của robot hút bụi nào cũng giống nhau?

Hiện tại, robot hút bụi được chia thành 3 kiểu điều hướng: “Làm sạch ngẫu nhiên”, “Làm sạch thẳng” và “Làm sạch theo bản đồ”, và không phải tất cả các robot hút bụi đều sử dụng 3 kiểu làm sạch mà mỗi sản phẩm sẽ có một cách điều hướng khác nhau.

3 Cách làm sạch của robot hút bụi

Làm sạch ngẫu nhiên là gì?

Bản thân robot hút bụi không thể nhận ra đường làm sạch và nếu đụng phải chướng ngại vật như đồ nội thất hoặc tường, nó sẽ thay đổi hướng và di chuyển xung quanh phòng một cách ngẫu nhiên, tiếp tục làm sạch cho đến khi lượng điện còn lại gần hết. Tùy theo cách bố trí căn phòng và cách sắp xếp đồ đạc, robot có thể sẽ bỏ qua vài vị trí.

Làm sạch thẳng là gì?

Robot hút bụi được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển, nó đi thẳng dọc theo hình dạng của căn phòng và làm sạch thường xuyên trong khi đi qua lại khắp căn phòng. Nó phù hợp để làm sạch từng phòng riêng biệt và việc dọn dẹp một phòng có thể được hoàn thành trong khoảng một nửa đến một phần ba thời gian so với việc dọn dẹp ngẫu nhiên.

Làm sạch theo bản đồ là gì?

Từ rất lâu trước đây khi robot hút bụi ra mắt lần đầu, “làm sạch ngẫu nhiên” là phổ biến nhất, nhưng khi nhiều nhà sản xuất đã tham gia vào thị trường robot hút bụi, việc nghiên cứu và phát triển đã có nhiều tiến bộ, làm sạch thẳng và làm sạch theo bản đồ đang trở thành xu hướng.

Với công nghệ lập bản đồ hiệu suất cao áp dụng công nghệ D-ToF (ánh sáng) và công nghệ LDS (laser), hình dạng và bố cục của nhiều phòng sẽ được đo đạc và lưu trữ trong bộ nhớ của robot hút bụi. Robot hút bụi tự theo dõi vị trí của nó trên bản đồ và chạy trên lộ trình phù hợp nhất. Làm sạch mọi ngóc ngách của mỗi phòng một cách hiệu quả nhất trong số ba kiểu làm sạch.

cách làm sạch của robot hút bụi

3 cách làm sạch của robot hút bụi – Làm sạch theo bản đồ

Cách làm sạch nào của robot phù hợp với bạn?

Đối với những gia đình có ngôi nhà nhỏ hoặc chỉ muốn robot làm sạch từng phòng trong 1 lần, hãy chọn robot sử dụng điều hướng làm sạch ngẫu nhiên hoặc làm sạch đường thẳng với giá thành thấp hơn. Với những gia đình có ngôi nhà lớn, nhiều phòng, nhiều nội thất phức tạp, tôi khuyên bạn nên chọn robot hút bụi làm sạch theo bản đồ, nó sẽ làm sạch từng cm trong ngôi nhà của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn muốn một robot hút bụi thực hiện tất cả các công việc bao gồm cả lau nhà, bạn nên cân nhắc một robot hút bụi có thể thực hiện cùng lúc vai trò của máy hút bụi và cây lau nhà.

Khi mua một robot hút bụi để không phải hối tiếc sau khi mua nó, hãy tìm hiểu kỹ các đặc điểm phù hợp với tiêu chí của bạn.

Hotline 24/7