Các Thao Tác Trước Khi Thiết Lập Robot Hút Bụi Ecovacs

thiết lập robot hút bụi Ecovacs

Trước khi những chiếc máy làm sạch tự động này có thể thực hiện công việc của chúng, bạn cần phải lập kế hoạch một chút. Thiết lập robot hút bụi Ecovacs hoạt động thì cần có một lối đi rõ ràng trong phòng để chúng dọn dẹp, nếu không robot có khả năng bị mắc kẹt.

Dưới đây, Home Robotics chia sẻ 5 mẹo về cách thiết lập robot hút bụi Ecovacs và cách đặt đế sạc để bạn có thể trải nghiệm làm sạch rảnh tay trong khi bạn có thể thư giãn hay làm việc. Để xem mọi robot hút bụi mà chúng tôi đã đánh giá, hãy xem xếp hạng robot hút bụi Ecovacs của chúng tôi.

thiết lập robot hút bụi Ecovacs

5 mẹo để thiết lập robot hút bụi Ecovacs trước khi khởi động

Giữ cho robot hút bụi Ecovacs và đế sạc ở trạng thái sẵn sàng

Tất cả robot hút bụi Ecovacs đều đi kèm với một đế sạc thường chỉ rộng và cao vài inch, mặc dù một số mẫu có thể lớn hơn nhiều, nếu chúng đi kèm với thùng tự xử lý rác. Điều quan trọng là đảm bảo đế cắm được đặt đúng vị trí, nếu không, robot có thể gặp phải các vấn đề về sạc và mất thời gian điều hướng trở về.

Cần đặt các đế sạc trên bề mặt cứng, bằng phẳng và sát tường. Điều đó có nghĩa là không được trải thảm dày hoặc thảm, hoặc bất kỳ bề mặt không bằng phẳng nào, vì điều đó có thể cản trở khả năng tích điện của robot. Xung quanh đế sạc nên ít có vật cản, thoáng để robot tìm đường về sạc dễ dàng hơn.

Đế sạc nên được cấp nguồn điện liên tục để đảm bảo robot có đủ năng lượng và có thể tự động về sạc mỗi khi hết pin hoặc hoàn thành xong công việc.

Dọn dẹp dây cáp của bạn

Một số mẫu robot hút bụi Ecovacs có thể tự làm sạch, nhưng nó không thể phân biệt giữa sàn và dây điện, và có thể bị rối hoặc ngừng hoạt động nếu bị mắc kẹt. Buộc dây từ đế càng gọn gàng càng tốt để tránh bị rối với robot khi chúng di chuyển.

thiết lập robot hút bụi Ecovacs

Một số dòng cao cấp như robot hút bụi Ecovacs Deebot T10 sử dụng trí tuệ nhân tạo AI 3.0 mới nhất giúp robot xác định được các vật cản trên mặt sàn như giày dép, thảm, bàn, ghế sofa, giường tủ,…Nhờ vậy mà Deebot T10 được đánh giá là thông minh và nhạy bén hơn các dòng robot tiền nhiệm. Giúp việc thiết lập robot hút bụi trước khi khởi động đơn giản hơn bao giờ hết!

Tạo không gian đặt đế sạc khi thiết lập robot hút bụi Ecovacs

Cố gắng tạo khoảng trống cho đế sạc từ 3 đến 5 feet ở mỗi bên để robot có thể di chuyển ra khỏi đế dễ dàng và bắt đầu làm sạch. Không gian mở cũng cho phép các cảm biến của robot hút bụi nhạy bén hơn, giúp máy hút xác định vị trí đế sạc dễ dàng. Vì cảm biến của robot hút bụi sẽ không bị gián đoạn bởi các vật thể khác.

Mở rộng không gian của bạn

Nếu bạn có một căn phòng đặc biệt lớn hoặc lộn xộn, hãy thu dọn nó hết mức có thể để kết nối giữa robot và đế sạc vẫn bền vững. Di chuyển đế sạc sẽ hữu ích nếu bạn muốn dọn dẹp từng phòng lớn hoặc từng tầng khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng các mẫu có khả năng lập bản đồ cần phải có một vị trí đặt đế sạc nhất định.

thiết lập robot hút bụi Ecovacs

Thiết lập robot hút bụi hoạt động ở những khu vực cụ thể 

Đối với các mẫu có tính năng lập sơ đồ và tạo tường ảo trên ứng dụng, bạn có thể kiểm soát khu vực hoạt động của robot trong tầm tay. Sau khi hoàn thiện sơ đồ nhà, bạn có thể tùy chỉnh tên phòng, thiết lập robot hút bụi làm sạch từng phòng cụ thể,…Tính năng tạo tường ảo cho phép bạn tạo ra những khu vực “cấm” cho robot, ngăn không cho robot vào những khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh. Các robot mới nhất của Ecovacs hầu hết đều có chế độ lưu map lên tới 3 bản đồ giúp người dùng dễ dàng quản lý các phòng khác nhau để đưa ra lịch biểu làm sạch thích hợp.

Hotline 24/7