5 Mẹo Dọn Dẹp Nhà Cửa Thần Tốc Cho Các Đấng Mày Râu

mẹo dọn dẹp nhà cho nam giới

Cho dù bạn là một chàng trai độc thân hay một người đã kết hôn, dọn dẹp nhà cửa có thể là một kỹ năng khá khó đối với những anh chàng chưa thành thạo. Phần lớn việc nhà thường do một tay các mẹ, những người vợ hay các chị em đảm nhận nên đấng mày râu sẽ khá lúng túng mỗi khi vắng bóng các bà nội trợ trong gia đình. Thật may, chúng tôi ở đây để đưa ra những mẹo dọn dẹp vừa hiệu quả vừa thần tốc giúp bạn thực hành hoặc muốn tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc về công việc nội trợ.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa cho nam giới

Ưu tiên nơi đầu tiên cần dọn dẹp nhà

Dọn dẹp một ngôi nhà bừa bộn khi bắt đầu sẽ khiến bạn khá lúng túng. Đầu tiên, hãy bắt tay vào làm sạch với căn phòng bẩn nhất. Khi đã chinh phục được nơi có mật độ bụi bẩn nhiều nhất thì các vị trí khác sẽ quá dễ dàng đối với bạn. Tiến độ công việc cũng sẽ nhanh hơn trông thấy. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến bạn dễ dàng chán nản bởi số lượng công việc ngập mặt khi vừa mới bắt đầu. Do đó, bạn cần lên kế hoạch cụ thể để tránh bị shock khi chưa dọn dẹp nhà cửa nhé.

Cất gọn đồ đạc ngăn nắp trước khi dọn dẹp nhà

Bạn không thể làm sạch sàn nhà và nội thất nếu bạn không nhìn thấy bụi và khoảng trống. Tầm nhìn của bạn có thể bị che khuất bởi trồng sách cao ngất ngưởng, giẻ rau chất đầy trên sàn hay các vật dụng khác. Việc của bạn là cất gọn bất cứ thứ gì không thuộc về vị trí của nó và đặt nó ở nơi cần thiết. Có thể cất trong tủ quần áo, chia nhỏ ra từng khu để tạo ra lối đi thông thoáng cho căn phòng. Mọi công việc dọn dẹp nhà sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết sắp xếp đồ đạc của mình đúng nơi đúng chỗ.

Chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị làm sạch

mẹo dọn dẹp nhà cho nam giới

Bạn phải trang bị cho mình những công cụ vệ sinh phù hợp trước khi bắt đầu. Tìm một chiếc túi tote hoặc một số vật chứa khác mà bạn có thể mang theo từ phòng này sang phòng khác để đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết để bắt đầu chà và lau. Hoặc đơn giản nhanh gọn lẹ hơn, bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy hút bụi, robot hút bụi lau nhà hay các vật dụng tương tự, việc dọn dẹp ngôi nhà sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn chỉ với vài nút bấm. Ngoài ra, bạn có thể tích trữ vật dụng của mình với bình xịt, vải sợi nhỏ và các dụng cụ vệ sinh khác để có thể làm sạch từng phòng một cách hiệu quả.

Biến việc dọn dẹp nhà cửa thành cuộc thi đua

Hầu hết đàn ông đều bị kích thích bởi tính cạnh tranh. Do đó, đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy bạn dọn dẹp và biến công việc này thành một cuộc đua ấn tượng. Khi bạn tiếp cận tới việc dọn dẹp như một thử thách thú vị, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy hiệu quả cũng như thời gian dọn dẹp mà bạn có thể hoàn thành. Nhờ những cuộc đua do bản thân tự đặt ra, bạn có thể luyện cho mình cách vượt qua những thử thách để rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống. Nhờ vậy cuộc sống của bạn cũng sẽ vui vẻ và có giá trị hơn. 

Gợi ý lịch trình dọn dẹp nhà cửa hàng tuần

mẹo dọn dẹp nhà cho nam giới

Nếu bạn muốn ngôi nhà sạch sẽ và giữ nguyên trạng như vậy, hãy tuân theo lịch trình dọn dẹp và sử dụng danh sách tự lập cho phép bạn xử lý những đống lộn xộn và cáu bẩn thành từng phần nhỏ.

Lịch trình dọn dẹp hàng ngày

  • Thu dọn gọn gàng đồ đạc trong 10 phút vào buổi sáng và 10 phút vào buổi tối.
  • Vào buổi sáng, hãy dọn dẹp giường trước khi bạn đi tắm.
  • Sau khi tắm xong, hãy dọn dẹp vệ sinh buổi sáng, sau đó lau sạch bồn rửa và quầy.
  • Nếu bạn nấu bữa sáng, hãy lau bếp và quầy khi hoàn thành và cho bát đĩa vào máy rửa bát ngay lập tức.
  • Vào buổi tối, hãy lau các quầy bếp. Nếu bạn nấu ăn, hãy nhớ xử lý mặt bếp trước khi bất kỳ mảng bắn nào cứng lại và kết dính. Đặt bát đĩa vào máy rửa bát (nếu có) 

Lịch trình dọn dẹp hàng tuần

Thứ Hai – Cọ rửa nhà vệ sinh, làm sạch vòi hoa sen và bồn rửa và lau sàn phòng tắm.

Thứ Ba – Quét, lau và hút bụi tất cả các tầng khác, bao gồm cả nhà bếp.

Thứ 4 – Trực bếp. Dọn dẹp tủ lạnh những thực phẩm hết hạn sử dụng và thức ăn thừa cũ. Lau sạch bên ngoài tủ lạnh và làm sạch lò vi sóng.

Thứ Năm – Lau sạch cửa sổ và gương.

Thứ Sáu – Bụi bẩn mọi thứ.

Thứ Bảy – Ngày giặt là. Thay giường và giặt ga trải giường và bất cứ thứ gì vướng víu.

Chủ nhật – Trở lại và tận hưởng ngôi nhà sạch sẽ lấp lánh của bạn!

Hãy thử lịch trình này trong vài tuần bằng cách sử dụng các mẹo dọn dẹp nhà dành cho nam giới của chúng tôi và đừng ngại thêm các công việc khác nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể thay đổi công việc sang những ngày khác nhau. 

Xem thêm: “Mẹo làm sạch cửa kính nhà tắm nhanh chóng chỉ với vài phút”

1 thoughts on “5 Mẹo Dọn Dẹp Nhà Cửa Thần Tốc Cho Các Đấng Mày Râu

  1. Pingback: Cách Robot Hút Bụi Khử Mùi Hôi Trên Thú Cưng Trong Nhà Của Bạn

Comments are closed.

Hotline 24/7