4 Nơi Mà Bạn Thường Bỏ Qua Khi Dọn Dẹp Nhà Cửa – Đó Là Gì?

dọn dẹp nhà cửa như thế nào
cách dọn dẹp nhà cửa

Phòng tắm và khăn tắm

Cửa nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn tắm và sàn là những vị trí trong phòng tắm mà bạn cần khử trùng mỗi tuần. Những bề mặt này đòi hỏi bạn phải làm sạch kỹ hơn bất kỳ bề mặt nào khác. Sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy chuyên dụng để tẩy sạch bồn rửa mặt và bồn tắm. Tương tự như vậy với mặt sàn, dọn sạch tóc rụng và rác trước khi đánh rửa nhà tắm. Quá trình này đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận thì mới có thể làm sạch được số lượng chất bẩn tích tụ mỗi ngày. Chú ý đeo khẩu trang để dọn dẹp nếu như bạn sử dụng các loại chất tẩy có mùi hóa chất. Đối với cửa nhà tắm dạng kính, bạn có thể dùng một tấm khăn mềm đã giặt với xà bông để chà xát lên mặt kính. Tuy nhiên, sẽ khó khăn nếu cửa phòng tắm của bạn quá cao. Giải pháp nhanh chóng nhất là sử dụng một máy lau kính tự động với khả năng bám chắc cùng sức lau mạnh, khi đó mặt kính nhà bạn sẽ được làm sạch mà không tốn chút công sức nào.

cách dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa ở những khu vực trên cao và dưới thấp

Đối với tất cả các phòng khác trong ngôi nhà của bạn, gần như đều có những khu vực trên cao và dưới gầm nội thất mà bạn không thể chạm đến. Những ngóc ngách nhỏ dưới gầm giường gầm tủ chứa đầy bụi, mạng nhện ở khắp nơi trên trần nhà và xung quanh những khung ảnh treo tường. Do đó bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những khu vực này nếu muốn ngôi nhà mình luôn đẹp mắt mỗi khi có khách đến chơi nhà. Đầu tiên, hãy để robot hút bụi tự làm công việc dọn dẹp của nó (sở hữu một robot nhỏ gọn với chiều cao dưới 10 cm sẽ tốt cho việc đi vào các gầm nội thất), sau đó sử dụng chổi chuyên dụng để quét trần nhà cho bụi và mạng nhện rơi xuống. Khi đó robot sẽ thu dọn hết tất cả. Ngoài ra, nếu có một máy hút bụi cầm tay với cán dài, bạn cũng có thể dùng nó để hút bụi rất hiệu quả.  

Vệ sinh cửa sổ sẽ khiến việc dọn dẹp nhà cửa hiệu quả hơn

Thông thường, cửa sổ là khu vực mà khá ít người chú ý đến để làm sạch. Và sau một thời gian, chúng sẽ bám đầu bụi và khiến ngôi nhà của bạn trông cực kỳ bừa bộn và mất thẩm mỹ. Bạn nên dùng máy hút bụi hoặc chổi để quét sạch những bụi bẩn, đất cát bám trên cánh cửa. Đồng thời pha nước tẩy rửa, hoặc chỉ đơn giản là pha chút giấm với nước để khử mùi cũng như vệ sinh cánh cửa dễ dàng hơn.

Trên đây là những khu vực cần thiết nên có trong danh sạch dọn dẹp nhà cửa của bạn. Đơn giản, mỗi căn phòng và mỗi đồ nội thất được làm sạch thì ngôi nhà của bạn mới bớt dần bụi bẩn và những lần dọn dẹp sau đó cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu chỉ lau dọn mặt sàn thì bụi bẩn vẫn có thể ẩn náu ở những nơi khác như thảm, ghế, đồ đạc. Khi đó bạn sẽ phải đau đầu với đống bừa bộn mà đáng lẽ bạn có thể giải quyết nó dễ dàng hơn.

Hotline 24/7